Chủ đề nóng

Chơi golf rất mất thời gian và xa xỉ

Thứ ba, ngày 25/10/2011 08:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Chiều 24.10, bên hành lang Quốc hội, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Văn Pha trả lời về đề xuất điều chỉnh giờ học, giờ làm và việc Bộ trưởng GTVT cấm cán bộ chơi golf.
Bình luận 0
 

Phương án của Bộ GTVT về việc thay đổi giờ học, giờ làm ở Hà Nội đang gây nên dư luận nhiều chiều. Ông nhận định thế nào về vấn đề này?

- Nếu thay đổi giờ làm, giờ học mà giảm ùn tắc giao thông ở Hà Nội thì cũng nên làm. Thực tế, một số nước cũng làm như thế. Cái mà nhiều người đang lo ngại là sẽ làm thay đổi cuộc sống sinh hoạt của cán bộ, các gia đình và các cơ quan.

Một cơ quan làm 7 giờ 30, một cơ quan bắt đầu lúc 9 giờ thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến công việc. Vì thế, trước khi làm phải nghiên cứu kỹ.

Hiện nay, điều làm nhiều người dân Hà Nội lo ngại nhất là khó khăn trong việc đưa đón trẻ nhỏ và thời gian làm việc buổi sáng ngắn trong khi buổi chiều lại quá dài dễ gây mệt mỏi ?

- Những gia đình có trẻ em đi học phải đưa đón chỉ là số ít nên phải phục vụ số đông. Cũng như làm luật, không thể đáp ứng được mong muốn của tất cả mọi người. Việc thay đổi giờ giấc sinh hoạt vẫn có thể thay đổi được. Tuy nhiên, theo tôi nên thí điểm trong 6 tháng, sau đó, nếu chuyển biến tốt thì mới tính tiếp.

Ông đánh giá thế nào về việc Bộ trưởng Đinh La Thăng cấm các lãnh đạo cấp Vụ trở lên của Bộ này chơi golf?

- Cá nhân tôi ủng hộ Bộ trưởng Đinh La Thăng. Chơi bộ môn đó rất mất thời gian và xa xỉ. Là cán bộ đảng viên mà chơi bộ môn đó là xa dân. Còn về hình thức văn bản, tôi có nghe lãnh đạo Cục Kiểm tra Văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp phản ánh. Nhưng theo tôi, đó là văn bản nội bộ; cũng như trong nội bộ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc, chúng tôi cũng có những quy định riêng như vậy.

Quá trình Mặt trận Tổ quốc ghi nhận ý kiến cử tri, có nghe cử tri phản ánh việc cán bộ nhà nước chơi golf nhiều không thưa ông?

- Đáng tiếc chúng tôi chưa nghe, nhưng nếu giám sát được việc này thì tốt hơn. Hiện nay, cử tri rất phần khởi về những phát ngôn và việc làm của Bộ trưởng Bộ GTVT và Bộ trưởng Bộ Tài chính gần đây như một nét mới của các bộ trưởng.

Vậy theo ông, việc cấm chơi golf có nên nhân rộng cho các bộ, ngành khác?

- Nếu làm được như vậy thì rất tốt. Tôi từng đi khảo sát về phòng chống tham nhũng của một số nước. Có nước họ quy định, công chức không được nhận lời mời chơi golf của các doanh nghiệp, như một cách chống tham nhũng. Như vậy, golf ở nước ngoài cũng là một bộ môn xa xỉ, như biểu hiện chống tham nhũng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem