Đi chợ mua ghẹ nhất định phải ghi nhớ điều này kẻo tiền mất tật mang

Thứ ba, ngày 16/08/2022 15:46 PM (GMT+7)
Ghẹ có hương vị tươi ngon, hấp dẫn, nhưng nếu không lựa chọn kỹ lưỡng có thể mua phải ghẹ gầy, nhỏ và ít thịt.
Bình luận 0

1. Chọn ghẹ: Xem vỏ ghẹ

Để chọn ghẹ ngon, đầu tiên quan sát phần vỏ ghẹ, nếu vỏ có màu xanh lá cây thì đó là ghẹ tươi và nhiều thịt. Nếu vỏ có màu vàng, ghẹ không còn tươi và ít thịt.

Đi chợ mua ghẹ nhất định phải ghi nhớ điều này kẻo tiền mất tật mang - Ảnh 1.

2. Chọn ghẹ: Xem bụng ghẹ

Sau khi xem vỏ, hãy kiểm tra bụng của ghẹ. Những con ghẹ béo, đầy thịt thì phần vân trên bụng rất sâu và rõ. Ngược lại những con có vân không sâu sẽ ít thịt hơn.

3. Chọn ghẹ: Để ý trọng lượng và kích thước

Những con ghẹ có phần thân dày và nặng sẽ nhiều thịt và ngon hơn so với con bé và nhẹ.

Đi chợ mua ghẹ nhất định phải ghi nhớ điều này kẻo tiền mất tật mang - Ảnh 2.

4. Chọn ghẹ: Kiểm tra sức sống của ghẹ

Để chọn ghẹ ngon, hãy kiểm tra ghẹ xanh còn sống hay đã chết hãy dùng tay chọc vào mắt của chúng. Vì mắt ghẹ rất nhạy cảm, nên nếu chúng còn sống sẽ phản ứng lại rất mạnh hoặc có thể lật ngửa lại, điều này chứng tỏ chúng rất tươi ngon.

5. Chọn ghẹ: Ghẹ đực hay cái

Đi chợ mua ghẹ nhất định phải ghi nhớ điều này kẻo tiền mất tật mang - Ảnh 3.

Vì ghẹ đực và ghẹ cái có thời gian sinh trưởng khác nhau vì vậy nên chọn mua vào thời điểm chúng đã phát triển hoàn toàn để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất. Nên mua ghẹ cái vào tháng 8 và mua ghẹ đực vào tháng 9.

Phân biệt ghẹ đực hay cái rất đơn giản, ghẹ cái sẽ có phần bụng (yếm) hình tròn, còn ghẹ đực sẽ có hình tam giác.

Yến Hải Đào (báo Giao thông)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem