Chủ đề nóng

Chồng để lại cả "kho tiền", nữ đại gia vẫn tiết kiệm đến khó tin

Nghi Dung (Tổng hợp) Thứ tư, ngày 29/07/2020 10:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà có cuộc sống tằn tiện đến mức kỳ lạ và ai cũng bất ngờ dù sở hữu khối tài sản lớn.
Bình luận 0

Người phụ nữ này gây ấn tượng với mọi người bằng một kiểu tóc khá lạ. Bà có lối sống giản dị đến mức dùng hàng bình dân, không đi làm đẹp và thích các đồ ăn nhanh, thậm chí chỉ tiêu số tiền ít hơn nhiều so với những người bình thường khác.

Bà là Nina Wang (sinh năm 1937, mất năm 2007, sống ở Hong Kong, Trung Quốc). Chồng bà là đại gia Teddy Wang. Theo Forbes ước tính tài sản của bà là 4,2 tỷ USD. 

Mỗi tháng bà chỉ giới hạn chi tiêu khoảng 385 USD dù hồi năm 2006 được xếp hạng 154 trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Khi đi ăn ở quán, vợ chồng bà vẫn gói đồ ăn thừa mang về. Bà cũng không đi thẩm mỹ viện vì cho rằng đó là việc mất tiền và tốn thời gian.

Không chỉ bà mà chồng bà cũng là người tằn tiện. Giàu có như vậy nhưng 2 vợ chồng vẫn thường mua vé xem phim giảm giá.

Chồng bà bị bắt cóc 3 lần, trong đó 2 lần được trả tự do sau khi trả tiền chuộc. Nhưng đến lần thứ ba thì ông không bao giờ trở về, và đến nay xác vẫn chưa được tìm thấy.

Sau khi chồng mất, bà tiếp quản công ty Chinachem của chồng. Bà là người ham công việc, dậy sớm và đi ngủ sau nửa đêm. Bà từng chia sẻ không có thời gian để tiêu tiền.

Hai vợ chồng bà không có con. Bởi vì chính bà mong muốn những vấn đề rắc rối liên quan đến tài sản ảnh hưởng đến cả thế hệ sau. 

Khi chồng chết, bà rơi vào cuộc chiến pháp lý với gia đình chồng khi bố chồng tuyên bố là người thừa kế tài sản. Bà đưa ra tờ di chúc và ban đầu bị tòa án nói là giả hồi năm 2002. Song sau đó, một tòa án cấp cao khác phán quyết bà là người hưởng toàn bộ tài sản của chồng hồi năm 2005.

Bà còn bị bố chồng tố là ngoại tình nhưng tất cả chỉ là vu cáo và không đúng sự thật. 

Bà Wang phát triển công ty sau khi chồng mất, sở hữu hơn 400 công ty con và sở hữu hàng trăm tòa nhà văn phòng. 

Cuộc đời bà sống tiết kiệm nhưng khi qua đời, người thân tổ chức đám tang tốn kém. Số tiền chi để mua hoa trang trí lễ đường được cho lên đến hàng triệu USD.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem