Chủ đề nóng

Chống dịch Covid-19, 3 tỷ phú lớn Việt Nam bắt tay hợp tác

Thúy Vy Thứ sáu, ngày 28/02/2020 16:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thị trường chứng khoán lại vừa có phiên" nhuốm đỏ" và phục hồi dần về cuối phiên khi cầu bắt đáy tăng mạnh.
Bình luận 0

Chốt phiên giao dịch, VN-Index giảm 16,25 điểm (1,81%) về mốc 882,19 điểm. Ngược lại, HNX-Index tăng nhẹ 0,31 điểm (0,29%) lên mốc 109,47 điểm. Upcom-Index giảm 0,47 điểm (0,85%) về mốc 55,05 điểm.

VN-Index giảm 16,25 điểm (1,81%) về mốc 882,19 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía giảm giá khi toàn thị trường có tới 458 mã giảm (bao gồm 44 mã giảm sàn). Trong khi đó ở chiều ngược lại chỉ có 186 mã tăng giá và 39 mã tăng trần.

Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục ở mức cao với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 4.000 tỷ đồng. Tuy vậy, giao dịch khối ngoại diễn ra khá tiêu cực khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 400 tỷ đồng.

Trong phiên hôm nay nhóm cổ phiếu dược phẩm giao dịch khá tích cực với AMV, DBT, DHT, DP3, PMC, PME… tăng điểm.

Một số cổ phiếu trên HoSE đóng cửa tăng điểm có thể kể tới như PLX, YEG, KSB, PDR, PHR… Trên sàn HNX, các cổ phiếu như SHB, SHS đồng loạt tăng trần, cùng VCG tăng điểm thậm chí giúp HNX-Index đóng cửa tăng 0,21 điểm (0,19%) lên 109,47 điểm.

Ở chiều ngược lại, SAB, BID, GAS, VCB là những "tội đồ" tác động tiêu cực nhất lên thị trường khi lấy đi của chỉ số lần lượt 1,99; 1,84; 1,74 và 1,72 điểm.

Trong khi thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như trên toàn thế giới đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 thì doanh nghiệp của những tỷ phú thuộc top giàu nhất trên sàn chứng khoán cũng bị ảnh hưởng.

3 đại gia này đã liên minh với nhau trong việc hợp tác chiến lược về dịch vụ và thương hiệu.

Trong đó, những cái tên nổi bật như VIC, FLC hay VJC của ba đại gia Phạm Nhật Vượng, Trịnh Văn Quyết và Phạm Thị Phương Thảo cũng đang phải đối mặt với những khó khăn nhất định. VIC đang trên đà giảm điểm mạnh nhất trong thời gian gần đây. Tiếp nối chuỗi giảm điểm liên tiếp, chốt phiên hôm nay VIC tiếp tục giảm 200 đồng về mốc 105.400 đồng/cổ phiếu.

Tương tự, VJC của tỷ phú Phạm Thị Phương Thảo cũng rực đỏ liên tiếp trong nhiều phiên gần đây. Chốt phiên hôm nay VJC về mốc 121.900 đồng (giảm tới 0,73%). Tính chung qua 1 tháng, VIC đã bay mấy 16,79% giá trị.

Khá khẩm hơn hay đại gia trên, FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết liên tục giằng co qua những phiên tăng, giảm xen kẽ. Chốt phiên FLC giảm nhẹ 90 đồng về mốc 3.760 đồng/cổ phiếu sau 1 phiên tăng nhẹ. Tuy nhiên tính chung qua 1 tháng FLC vẫn mất 14,74% giá trị.

Mới đây, 3 đại gia này đã liên minh với nhau trong việc hợp tác chiến lược về dịch vụ và thương hiệu, kích cầu du lịch.

Theo đó, Hãng hàng không Bamboo Airway và Công ty Cổ phần Vinpearl đã kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực du lịch – hàng không, hướng đến phát triển du lịch nội địa, cùng quảng bá Việt Nam ra thế giới và tạo nguồn khách mới đến Việt Nam.

Cụ thể, Bamboo Airways và Vinpearl sẽ hợp tác phát triển toàn diện về dịch vụ - hoạt động, nhằm tăng sức cạnh tranh của sản phẩm, thương hiệu và chương trình khách hàng thường xuyên.

Hai công ty sẽ phối hợp triển khai các sản phẩm hàng không, giải trí - nghỉ dưỡng, trong đó hành khách sẽ di chuyển bằng tàu bay của Bamboo Airways đến các điểm đến du lịch của Vinpearl tại Việt Nam

Hai tỷ phú Việt, ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng vừa hợp tác đưa ra gói khuyến mại combo cùng giảm 50% giá vé Vietjet và giá phòng tại hệ thống du lịch, nghỉ dưỡng Vinpearl của Vingroup từ 3/3 đến 31/3.

Theo nhiều chuyên gia nhận định, các “liên minh” hàng không - du lịch đẳng cấp, góp phần thúc đẩy phát triển ngành du lịch Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp và ngành du lịch Việt Nam từng bước khôi phục thị trường sau ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem