Chủ đề nóng

Chống dịch Covid-19, sinh viên phải rời ký túc xá ĐHQG TP.HCM từ 1/6

Mỹ Quỳnh Thứ bảy, ngày 29/05/2021 07:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM (KTX ĐHQG TP.HCM) vừa ra thông báo đề nghị tất cả sinh viên rời khỏi từ ngày 1/6 để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị cho tình huống trưng dụng KTX thành khu cách ly tập trung.
Bình luận 0

Bắt buộc rời KTX trước 17h ngày 1/6

Để đảm bảo yêu cầu phòng dịch và sẵn sàng cho tình huống trưng dụng KTX làm trung tâm cách ly theo yêu cầu của UBND TP.HCM, ĐHQG đề nghị tất cả sinh viên rời KTX, thời gian từ 28/5 đến trước 17h ngày 1/6/2021.

Có thể trở thành khu cách ly trong đợt dịch Covid-19: Sinh viên phải rời ký túc xá từ 1/6 - Ảnh 1.

Sinh viên bắt buộc rời KTX trước 17h ngày 1/6.

Ban quản lý KTX ĐHQG cũng yêu cầu sinh viên không để lại phòng những tài sản có giá trị, các đồ dùng còn lại sinh viên sắp xếp gọn gàng, đóng thùng hoặc đóng gói để đảm bảo tránh hư hỏng, ghi tên lên từng thùng. Trưởng nhà sẽ xác nhận khi sinh viên hoàn tất các nội dung trên, sinh viên nộp giấy xác nhận tại cổng bảo vệ trước khi rời khỏi ký túc xá.

Sinh viên không được quay trở lại ký túc xá cho đến khi có thông báo mới.

Những trường hợp sinh viên được ở lại

Các trường hợp được xem xét ở lại ký túc xá gồm sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các vùng dịch do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) công bố và các trường hợp đặc biệt khác (nếu có) do trung tâm xem xét, quyết định.

Để đăng ký ở lại, sinh viên cần nộp đơn đăng ký với nội dung cụ thể: sinh viên tải mẫu đơn tại website: www.ktx.vnuhcm.edu.vn. Thời gian nộp đơn: từ nay đến hết 17h ngày 1/6 tại Văn phòng các ban quản lý cụm nhà/trưởng nhà.

Sinh viên được duyệt ở lại ký túc xá phải tuân thủ nội quy và quy định ký túc xá về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian mở - đóng cổng ký túc xá từ ngày 31/5: 6h-21h. Sinh viên được ra, vào ký túc xá không quá 2 lần/ngày, trường hợp ra ngoài quá 21h (hoặc qua đêm) sẽ không được quay trở lại ký túc xá cho đến khi có thông báo của trung tâm.

Ban quản lý yêu cầu sinh viên hạn chế đi ra ngoài khi không có việc cần thiết, thực hiện nghiêm túc thời gian ra vào cổng. Đồng thời, không tụ tập quá 10 người tại tầng trệt, sảnh các tòa nhà, khuôn viên và giữ khoảng cách tối thiểu 2m, không đến các phòng ở của sinh viên khác hoặc tòa nhà khác. Ngoài ra, phải nghiêm túc thực hiện quy định "5K" của Bộ Y tế và tuân thủ sự sắp xếp lại chỗ ở của ký túc xá trong trường hợp cần thiết.

Theo Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP.HCM, ký túc xá có sức chứa hơn 20.000 sinh viên. Hiện nay, một số em đã trở về gia đình theo khuyến cáo của Trung tâm trước đó để đảm bảo an toàn phòng dịch nhưng vẫn còn gần 9.000 sinh viên đang lưu trú. 

Ngày 24/5, UBND TP.HCM đã chấp thuận đề nghị và có văn bản đề nghị Sở Y tế TP.HCM tái lập các khu cách ly dự phòng tại trường ĐH trên địa bàn thành phố để phục vụ cách ly. Trong đó, KTX ĐHQG TP.HCM với sức chứa hơn 20.000 người ở cả hai khu A và B có thể được trưng dụng để lập khu cách ly với sức chứa 19.500 giường.

Tháng 3/2020, KTX ĐHQG TP.HCM đã từng được trưng dụng làm khu cách ly tập trung cho người Việt Nam từ nước ngoài về, góp phần giải quyết hiệu quả nhu cầu về chỗ cách ly cho ngành Y tế TP.HCM.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem