Chủ đề nóng

Chồng tôi như… ATM của đám bạn chơi bời

Hộp thầm kín Thứ sáu, ngày 02/10/2015 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước lúc cưới, chúng tôi có thỏa thuận với nhau là tôi sẽ là người giữ tiền trong nhà. Chồng hết tháng phải nộp đủ tiền lương, còn thu nhập bên ngoài có thể giữ lại để chi tiêu lặt vặt.
Bình luận 0

Nhưng lúc đó, tôi chưa biết rằng, tiền thu nhập ngoài của chồng cũng tương đối cao, gần như ngang ngửa với lương cứng. Bực mình nhất là chuyện chồng tôi chơi với một đám bạn chuyên lợi dụng anh ấy. Tôi nói như vậy là không quá tí nào đâu.

Ảnh minh họa

Thế này, trong đám bạn ấy, trai có, gái có, người bằng tuổi có, người hơn tuổi có, nhưng ai cũng nhắng nhố gọi chồng tôi là “anh Minh”. Rồi những cuộc ăn nhậu có khi kéo dài cả một ngày, hết quán ăn rồi lại tới cà phê, lại tới karaoke, cứ đến lúc thanh toán là nhất loạt đều tìm “anh Minh” để dốc hầu bao.

Lạ lùng nhất là những vụ ăn chơi không do chồng tôi khởi xướng, nhưng cuối cùng, người đầu têu không trả tiền mà lúc nào cũng là “anh Minh”. Tôi cũng có lần khuyên chồng tỉnh táo, đừng để bạn bè lợi dụng thì anh ấy bảo tôi tính đàn bà, vụn vặt.

Đúng là tôi tiếc tiền thật. Tôi thấy chồng mình đang phí phạm tiền bạc cho những kẻ không xứng đáng. Nếu chồng tôi không có tiền, liệu bọn họ có quấn lấy anh ấy như vậy không? Tôi nên làm gì để chồng biết chọn bạn mà chơi?

(vuthuy….@gmail.com)

Chào bạn,

Nghe chuyện bạn kể, chúng tôi cũng đồng tình rằng, ông xã của bạn đang giao du với những người bạn không thực sự tốt. Dường như, họ chỉ duy trì mối quan hệ với chồng bạn vì ví tiền của anh ấy mà thôi.

Đúng là thật không dễ để anh ấy nhận ra những gì bạn nói là đúng. Điều bạn cần là sự kiên nhẫn, sự ủng hộ, hỗ trợ của một vài người khác xung quanh và cả một “chiến thuật” hợp lý nữa.

Trong trường hợp của bạn, điều cấm kỵ là bóc mẽ đám bạn của chồng ngay trước mặt họ. Làm thế sẽ khiến chồng bạn cảm thấy khó xử, xấu hổ trước mặt các bạn. Và chắc chắn, chàng sẽ nổi đóa lên với bạn, rồi sau đó, dù bạn có nói gì đi chăng nữa, chàng cũng chẳng quan tâm.

Động cơ của đám bạn vụ lợi kia là moi tiền của chồng bạn, vậy thì hãy khiến cái ví của chồng bớt căng đi. Hãy lên một kế hoạch đầu tư hoặc mua sắm thêm đồ dùng trong nhà, thay vì sử dụng quỹ tiền tiết kiệm bạn đang giữ, hãy ngọt ngào đề nghị ông xã “góp vốn” hoặc tài trợ luôn. Vốn tính hào phóng, chắc anh ấy chẳng thể từ chối bạn nổi đâu.

Khi đã bớt rủng rỉnh, chồng bạn sẽ bắt buộc phải tính toán hơn khi đi chơi với bạn bè. Bạn cũng nên thuyết phục chồng rằng, chuyện chơi chung và chia tiền đều cho đầu người là hết sức bình thường, khiến tất cả mọi người cùng cảm thấy thoải mái, không tạo áp lực tài chính lên bất cứ ai.

Hộp thầm kín cho rằng, với chiêu này, đám người vụ lợi sẽ nhanh chóng lộ mặt và chồng bạn sẽ nhận ra ai là bạn, ai là bè.

Chúc bạn thành công!

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem