Chủ cơ sở làm mứt bẩn cạnh nhà vệ sinh chỉ bị phạt 1,5 triệu đồng

Diệu Linh Thứ tư, ngày 20/01/2016 16:30 PM (GMT+7)
UBND phường Xuân Tảo, Hà Nội đã lập biên bản kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính số tiền 1,5 triệu đồng với chủ cơ sở đồng thời tiêu hủy 250kg phôi mứt bí và đu đủ không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Bình luận 0

Ngày 20.1, ông Đỗ Mạnh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết chính quyền địa phương đã truy tìm được chủ cơ sở phơi mứt bẩn trên địa bàn phường. Số nguyên liệu làm mứt thuốc thuộc cơ sở Hồng Vân trên địa bàn phường Xuân Tảo do ông Vũ Tiến Lợi làm chủ cơ sở.

UBND phường Xuân Tảo đã lập biên bản kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính số tiền 1,5 triệu đồng với chủ cơ sở đồng thời tiêu hủy 250kg phôi mứt bí và đu đủ không đảm bảo an toàn thực phẩm.

img

img

 Nguyên liệu làm mứt phơi cạnh bãi rác, nhà vệ sinh

Trước đó, sáng 19.1, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Y tế đã phát hiện ra hàng trăm kg bí xanh đã được cắt khúc, thái lát phơi để làm mứt bí được phơi trên bạt mốc bẩn, nền đất đầy rác rưởi và sát nhà vệ sinh công cộng hôi thối.

Cùng ngày, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết kết quả kiểm nghiệm mẫu bắp non và đậu hà lan của cơ sở Nguyên Thảo (số A4/11A Vĩnh Lộc, Huyện Bình Chánh, TP. HCM) sử dụng phẩm màu khi chưa công bố, sử dụng chất bảo quản vượt ngưỡng.

Cụ thể, mẫu bắp non do cơ sở này sản xuất sử dụng màu Tartrazine khi chưa công bố, sử dụng chất bảo quản Natri Benzoate vượt ngưỡng (2557 mg/kg) và đậu hà lan sử dụng màu Tartrazine và Brilliant khi chưa công bố, sử dụng chất bảo quản Natri Benzoate vượt ngưỡng (1632 mg/kg). Đây là những chất phụ gia có hại có sức khoẻ con người nếu sử dụng vượt ngưỡng cho phép. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem