Chủ cửa hàng ướp xương với hàn the bán cho khách

Thứ sáu, ngày 15/04/2016 19:01 PM (GMT+7)
Ngoài thịt bò vốn là thịt trâu Ấn Độ, ông chủ hàng còn tẩm ướp hàn the vào xương để khách nhìn tươi ngon.
Bình luận 0

img

Cơ sở làm thịt bò giả ở quận 5. Ảnh: S.H

Ngày 15.4, Chi cục Thú y TP.HCM phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP.HCM kiểm tra cửa hàng kinh doanh thịt bò trên đường Bùi Hữu Nghĩa (gần chợ Hòa Bình, quận 5), phát hiện chủ cơ sở mua thịt trâu Ấn Độ đông lạnh không giấy chứng nhận kiểm dịch.

Lực lượng chức năng xác định, cơ sở tuy có giấy phép đăng ký kinh doanh 50kg mỗi ngày nhưng thời điểm kiểm tra có hơn một tấn thịt trâu Ấn Độ. Số thịt này nằm trong thùng hoặc đang ngâm nước rã đông. Do tăng sản lượng nên cơ sở không còn đảm bảo vệ sinh, nền nhà đọng nước, nuôi nhốt chó trong khu vực sơ chế…

Chủ cửa hàng cho biết thịt trâu mua tại quận 8 với giá 120.000 đồng/kg, mang về cho công nhân rã đông, sơ chế cho giống thịt bò rồi bán cho các sạp chợ.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện 4,5kg hàn the dùng để bảo quản thịt tươi lâu. Chủ cơ sở thừa nhận mua hoá chất này từ chợ Kim Biên (quận 5), thoa lên xương bò và heo để giữ được tươi ngon trước khi bán cho khách.

Theo cơ quan chức năng, hàn the là chất bị nghiêm cấm trong việc ngâm ướp thực phẩm. Người tiêu dùng ăn phải chất này có liều lượng cao dễ dẫn đến ung thư.

Sơn Hòa (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem