Chủ đề nóng

Đặc sản độc lạ Tết Kỷ Hợi 2019

 • Mùa xuân "đếm tiền mỏi tay" của các tỷ phú cam Cao Phong

  Mùa xuân "đếm tiền mỏi tay" của các tỷ phú cam Cao Phong

  Cái thị trấn nhỏ heo hút của xứ Mường (Hòa Bình) ngày nào, giờ nổi danh sau liên tiếp những vụ cam được mùa. Cứ mỗi năm qua đi, thị trấn này lại xuất hiện thêm cả chục tỷ phú. Họ là những người đã đánh thức vùng đất tươi tốt của xứ Mường, tạp dựng những vườn cam bạt ngàn...
 • Buôn gà thả vườn thịt ngọt thơm, rủng rỉnh tiền ăn tết

  Buôn gà thả vườn thịt ngọt thơm, rủng rỉnh tiền ăn tết

  Gà thả vườn (gà đồi) là gà được nuôi trong khoảng không gian rộng, thông thoáng, thả tự nhiên chỉ ăn ngô, sắn với rau rừng nên có thịt săn chắc, thơm ngon hơn hẳn gà nuôi công nghiệp. Vì vậy, tại thị trường Sơn La, loại gà này đang được rất nhiều thực khách săn tìm, đặc biệt là dịp gần tết.
 • TP.HCM: Cung ứng gần 100 tấn cá đặc sản, “thượng đế” tha hồ ăn Tết

  TP.HCM: Cung ứng gần 100 tấn cá đặc sản, “thượng đế” tha hồ ăn Tết

  Ông Vũ Đình Đàm - Giám đốc Hợp tác xã thủy sản du lịch sinh thái Làng Bè (xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) vừa cho biết, Tết năm nay, các thành viên HTX sẽ cung cấp ra thị trường Tết gần 100 tấn đặc sản cá nước ngọt.
 • Sính ngoại: 15 triệu đôi gà, đại gia vẫn xuống tiền vì "hàng độc"

  Sính ngoại: 15 triệu đôi gà, đại gia vẫn xuống tiền vì "hàng độc"

  Để thỏa mãn thú chơi chim cảnh, gà cảnh độc, lạ, nhiều đại gia không tiếc tiền khi chi tới 15 triệu đồng cho một đôi gà Brahma – giống gà xuất xứ từ châu Âu được cho là "hiếm có khó tìm" ở Việt Nam.
 • Quà Tết 2019 "sang chảnh": Thịt bò cực đắt giá 11 triệu đồng/kg

  Quà Tết 2019 "sang chảnh": Thịt bò cực đắt giá 11 triệu đồng/kg

  Ngoài những nông đặc sản thường thấy như mọi năm thì năm nay, một đơn vị nhập khẩu đã giới thiệu ra thị trường 3 loại hộp quà từ thịt bò Wagyu (Nhật Bản) để làm quà biếu Tết với mức giá lên đến 11 triệu đồng. Đây được coi là một trong những món quà Tết 2019 "sang chảnh" của giới nhà giàu Thủ đô.
 • Phát thèm: Nuôi chim trĩ bán Tết, tháng cuối năm bỏ túi 70 triệu

  Phát thèm: Nuôi chim trĩ bán Tết, tháng cuối năm bỏ túi 70 triệu

  Chỉ trong vòng 1 tháng cuối năm, anh Nguyễn Đắc Thiện, khu Chi Lăng 1, Thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) đã có khoảng 70 triệu tiền bán chim trĩ cho khách hàng để làm thực phẩm, quà biếu và làm cảnh…
 • Tha hồ mua khoai sọ Cụ Cang, bưởi ngon, chanh thơm ở chợ xuân Sơn La

  Tha hồ mua khoai sọ Cụ Cang, bưởi ngon, chanh thơm ở chợ xuân Sơn La

  Hội chợ xuân Sơn La được tổ chức tại khu vực quảng trường Tây Bắc (thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) với hàng trăm gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của các địa phương trong tỉnh. Ngoài ra, còn có nhiều gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhân dân mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
 • Cận Tết giá cam Cao Phong tăng đột biến, nhà vườn trúng đậm

  Cận Tết giá cam Cao Phong tăng đột biến, nhà vườn trúng đậm

  Theo ghi nhận của PV, giá cam Cao Phong, tỉnh Hòa Bình vào những ngày cuối năm lên giá từng ngày, các nhà vườn trồng cam lòng vàng đều đã cháy hàng. Những hộ "liều mình" để lại cam đến cận Tết mới bán nhờ đó đã trúng đậm.
 • Clip: Thiên nga nhập ngoại giá hàng chục triệu phục vụ đại gia Việt

  Clip: Thiên nga nhập ngoại giá hàng chục triệu phục vụ đại gia Việt

  Thời điểm sát Tết Nguyên đán, thị trường chim cảnh, gà cảnh theo tiêu chí hiếm – độc – lạ lại trở nên vô cùng sôi nổi. Năm nay, nhiều đại gia đang “phát sốt” và săn lùng khắp nơi để tìm mua một cặp thiên nga màu trắng hoặc đen đem về thả vào suối hoặc hồ nhân tạo để chơi Tết.
 • Đặc sản Tết: "Cháy" hàng bưởi hồ lô Tài Lộc, giá 5 triệu đồng/cặp

  Đặc sản Tết: "Cháy" hàng bưởi hồ lô Tài Lộc, giá 5 triệu đồng/cặp

  Những quả bưởi được tạo hình hồ lô có in nổi chữ "Tài Lộc", được nông dân ở huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai trồng và tạo hình độc đáo, bán ra thị trường với giá 5 triệu đồng mỗi cặp.
 • "Săn" thiên nga, vịt uyên ương, trĩ 7 màu về làm thú cưng chơi Tết

  "Săn" thiên nga, vịt uyên ương, trĩ 7 màu về làm thú cưng chơi Tết

  "Săn" những con vật độc, lạ là thú vui của nhiều đại gia, nhất là vào dịp Tết cận kề. Chính vì thế, những loài thủy cầm như vịt uyên ương, thiên nga hay gia cầm quý như chim trĩ bảy màu, công được coi là “thú cưng” của không ít những "đại gia" mê chơi chim cảnh dù nó có giá chát lên đến vài chục triệu đồng.
 • “Đào” được 40 tỷ mỗi năm từ cây khoai lang ngon nhất xứ Lạng

  “Đào” được 40 tỷ mỗi năm từ cây khoai lang ngon nhất xứ Lạng

  Khoai lang là một trong những cây trồng chủ lực của huyện Lộc Bình (Lạng Sơn), đem lại giá trị kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo cho người nông dân. Chính vì vậy, huyện Lộc Bình đã tập trung chỉ đạo phát triển và xây dựng thương hiệu khoai lang Lộc Bình để nâng cao giá trị sản phẩm này.