Chủ đề nóng

Giải báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam 2016-2017

 • Góc nhìn Trần Đăng Khoa: Những thần nông trên mặt đất

  Góc nhìn Trần Đăng Khoa: Những thần nông trên mặt đất

  Kết lại 1 tuần qua, tình hình đất nước có rất nhiều sự kiện nổi bật trong đó, phần tiêu cực vẫn còn chiếm số lượng lớn, nào là xét xử vụ đại án xảy ra tại Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank), ở PVN, rồi cơn bão số 10 quét qua các tỉnh miền Trung… Thế nhưng, theo “Góc nhìn” của nhà thơ Trần Đăng Khoa điểm sáng tuần qua chính là sự kiện về trao giải báo chí “Tự hào Nông dân Việt Nam”- những gương người nông dân vẫn luôn sáng.
 • Nhà báo Lê Thọ Bình đã tặng lại 40 triệu cho vua lợn organic

  Nhà báo Lê Thọ Bình đã tặng lại 40 triệu cho vua lợn organic

  Có lẽ điều bất ngờ nhất trong Lễ Trao giải Báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam 2016 – 2017 diễn ra tại Hà Nội sáng nay, chính là hành động đẹp của người “rinh” giải Nhất – Nhà báo Lê Thọ Bình, khi ông đã quyết định trao tặng lại toàn bộ giá trị giải thưởng cho nhân vật trong tác phẩm của mình.
 • Lễ trao giải báo chí toàn quốc Tự hào nông dân Việt Nam 2016-2017

  Lễ trao giải báo chí toàn quốc Tự hào nông dân Việt Nam 2016-2017

  Hôm nay (14.9.2017), tại trụ sở Báo Nông thôn Ngày nay đang diễn ra Lễ trao Giải báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam 2016-2017.
 • Clip: Hành trình tìm chủ nhân giải thưởng báo chí toàn ‎quốc THNDVN

  Clip: Hành trình tìm chủ nhân giải thưởng báo chí toàn ‎quốc THNDVN

  Từ 1.500 tác phẩm dự thi, trải qua ‎3 vòng bình xét, Giải báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam 2016 - 2017 đã tìm ra chủ nhân giải thưởng cao nhất với bài viết “Đường làm giàu truân chuyên của vua lợn organic” viết về anh nông dân Tô Hiến Thành ở Bắc Giang có nghị lực làm giàu mạnh mẽ.
 • Đường đến giải nhất của "Đường làm giàu truân chuyên của Vua lợn organic"

  Đường đến giải nhất của "Đường làm giàu truân chuyên của Vua lợn organic"

  Giải báo chí toàn quốc THNDVN 2016-2017 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức và giao Báo NTNN/Dân Việt, Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam và Công ty CP Phân bón Bình Điền trực tiếp phối hợp thực hiện.
 • Giải báo chí THNDVN: 40 triệu cho giải Nhất bài "Vua lợn organic"

  Giải báo chí THNDVN: 40 triệu cho giải Nhất bài "Vua lợn organic"

  Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam (THNDVN) 2017 đã lựa chọn được 13 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. So với các năm trước, giải báo năm nay có chất lượng vượt trội hơn so với năm ngoái với nhiều chân dung được khắc hoạ rõ nét, chân thực.
 • Giải Báo chí toàn quốc THNDVN 2017: Đọc để thấy ND Việt ngày càng giỏi và giàu

  Giải Báo chí toàn quốc THNDVN 2017: Đọc để thấy ND Việt ngày càng giỏi và giàu

  Ban Tổ chức Giải Báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam (THNDVN) 2017 cho biết, sau khoảng 10 tháng kể từ khi phát động, Giải Báo chí toàn quốc THNDVN 2017 đã nhận được tổng cộng gần 1.500 bài dự thi ở khắp mọi miền đất nước gửi về.
 • Lão nông xuất khẩu 200.000 trứng tí hon, lãi 12 triệu đồng mỗi ngày

  Lão nông xuất khẩu 200.000 trứng tí hon, lãi 12 triệu đồng mỗi ngày

  5 năm nay, nhờ xuất khẩu trứng cút sạch đóng hộp sang thị trường Nhật Bản, ông Hai Hồ (Trần Nguyễn Hồ ở Châu Thành, Tiền Giang) đã trở thành tỷ phú.
 • Ông nông dân kiếm được 1,2 tỷ đồng mỗi năm nhờ... cấy lúa thuê

  Ông nông dân kiếm được 1,2 tỷ đồng mỗi năm nhờ... cấy lúa thuê

  Đầu tư trên 3 tỷ đồng trang bị 3 chiếc máy cấy lúa hiệu Yanmar và hệ thống máy gieo lúa giống, máy xay trộn xơ dừa, xe, phà vận chuyển… ông Đỗ Văn Được (49 tuổi, ở ấp Hồng Kỳ, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) không chỉ có lợi nhuận bình quân mỗi năm trên 1,2 tỷ đồng mà còn tạo việc làm thường xuyên cho trên 30 lao động địa phương.
 • Lên núi đãi...“vàng ròng”

  Lên núi đãi...“vàng ròng”

  Từ cây cam, cây bưởi đến đám cỏ mọc hoang trong trang trại của anh Đỗ Quang Minh (thôn Kim Bắc 4, xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) đều không ngừng “đẻ” ra tiền. Những cố gắng, nỗ lực của anh đã biến khu đất rộng lớn thành trang trại xanh mướt.
 • Từ giã “phu trầm” và con đường gian nan trở thành nông dân triệu đô

  Từ giã “phu trầm” và con đường gian nan trở thành nông dân triệu đô

  Dắt chúng tôi đi giữa bát ngát vườn tiêu, nông dân Trần Lộc kể lại quãng đời lập nghiệp đầy gian truân để thành “nông dân triệu đô” hôm nay. Ông bảo: “Dù giàu bao nhiêu, tài sản nhiều bao nhiêu tôi cũng không bao giờ quên những ngày lấy nghề phu trầm làm kế sinh nhai. Đó là dấu ấn theo suốt cuộc đời tôi”.
 • "Kỹ sư" nông dân và kỳ tích tạo ra 5 giống lúa đặc sản

  "Kỹ sư" nông dân và kỳ tích tạo ra 5 giống lúa đặc sản

  Lai tạo thành công 5 giống lúa mới được thị trường ưa chuộng, trong đó có giống lúa Ngọc đỏ hương dứa hiện trở thành đặc sản của huyện Lấp Vò, ông Nguyễn Anh Dũng - Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Giống nông nghiệp Định An, huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) bảo, đó là tâm huyết của cuộc đời ông.
 • Nông dân tiền tỷ: Lão nông bỏ sông lên bờ thành nông dân “3 tỷ”

  Nông dân tiền tỷ: Lão nông bỏ sông lên bờ thành nông dân “3 tỷ”

  Sau hơn 15 năm lên bờ, bằng những nỗ lực vượt bậc, vợ chồng ông Hà Văn Thú (thôn Đại Sơn, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) đã gây dựng được cho mình một cơ ngơi tiền tỷ. Có một điều rất trân quý, khi đã trở nên giàu có, vợ chồng ông Thú không quên những người nghèo một thời lênh đênh sông nước với mình.