Chủ đề nóng

chữ ký số

 • Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp: Tích cực nhưng vẫn “vướng”
  Hiện tại các ngân hàng đã chủ động thực hiện giảm lãi vay và hỗ trợ khách hàng, song việc triển khai còn gặp một số vướng mắc. Bổ sung các khoản cho vay sau 23/1 nhưng đến hạn trong thời gian dịch Covid-19 tác động, vào danh sách được cơ cấu nợ, giãn nợ là một trong những kiến nghị được các ngân hàng thương mại đề cập.
 • Truy thu và thu phí từng chữ ký số: Có khả thi?
  Bộ Tài chính đề nghị thu phí 3.000 đồng/chữ ký số/tháng từ ngày 1/1/2017 và truy thu cả trong quá khứ, trong khi Bộ Tư pháp kiến nghị xem xét lại quy định này.
 • TT-Huế áp dụng đăng ký lịch họp qua mạng
  Từ 1.7, tỉnh Thừa Thiên-Huế áp dụng phần mềm đăng ký lịch họp và phát hành giấy mời qua mạng thay cho hình thức phát hành giấy mời dưới dạng thư hoặc công văn trong nội bộ các cơ quan cấp tỉnh, huyện trên địa bàn như trước đây.
 • Thay thế dần văn bản giấy bằng văn bản điện tử
  UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi 98 đơn vị thuộc TP yêu cầu tăng cường sử dụng văn bản điện tử, chuyển dần từ phương thức làm việc chủ yếu dựa trên giấy sang phương thức làm việc qua mạng với văn bản điện tử, tiến tới xây dựng chữ ký số.
 • SHB tặng 500 chữ ký số cho khách hàng
  Dân Việt - Từ ngày 1.6 đến ngày 30.8, SHB gửi đến khách hàng chương trình khuyến mãi “Nhà quản lý tài ba”. Theo đó, 500 khách hàng đăng ký sử dụng sản phẩm Ecorporation (gói eGold) sẽ được dùng thử dịch vụ chữ ký số miễn phí trong 3 tháng, được cho mượn 1 thiết bị USB token và được miễn phí phí đăng ký và phí thường niên.
 • Trường hợp nào được cấp bằng lái xe mẫu mới?
  Các trường hợp được cấp giấy phép lái xe mẫu mới bao gồm: cấp mới, cấp đổi cho người có GPLX hết thời hạn sử dụng, cấp lại cho người có GPLX bị mất, hỏng.
 • Giới thiệu chữ ký số cho các tổ chức tài chính
  (Dân Việt) - Hôm qua (24.3), tại Hà Nội, Công ty Điện toán và truyền số liệu (VDC) tổ chức hội thảo giới thiệu về các ứng dụng, giải pháp của chữ ký số cho các doanh nghiệp khối ngân hàng, chứng khoán.
 • Sẽ phát triển dịch vụ chứng thực chữ ký số
  (Dân Việt) - Đến năm 2015, Việt Nam sẽ có các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng được các tổ chức chứng thực chữ ký số có uy tín của nước ngoài thừa nhận.