Chủ đề nóng

Chủ tịch CLB TP.HCM nói gì trước đề xuất đưa V.League ra miền Bắc?

Tuệ Minh Thứ năm, ngày 26/03/2020 10:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với Dân Việt sáng nay, Chủ tịch CLB bóng đá TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng cho rằng đây không phải là thời điểm để bàn hay đề xuất những phương án đưa V.League 2020 trở lại.
Bình luận 0

Đứng trước đề xuất đưa V.League 2020 trở lại trong khoảng thời gian vào giữa tháng 4 hoặc đầu tháng 5 tới của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Chủ tịch CLB bóng đá TP.HCM (đội đang dẫn dầu V.League 2020 với 6 điểm tuyệt đối/2 vòng đấu) Nguyễn Hữu Thắng nói:

"Tôi nghĩ phải đến khi Chính phủ, Bộ Y tế có thông báo về việc Covid-19 đã được kiểm soát tốt thì chúng ta mới nên bàn về thời gian, phương án V.League 2020 tiếp tục diễn ra.

Tôi muốn nhấn mạnh là ngay cả các nước châu Âu với khoa học kỹ thuật, y tế tiên tiến như vậy mà còn đang phải hứng chịu hậu quả nặng nề khi Covid-19 bùng phát.

Các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu, Champions League, EURO mà mới nhất đến cả Olympic Tokyo 2020 cũng phải hoãn rồi nên chúng ta càng phải thận trọng".

Chủ tịch CLB bóng đá TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng khẳng định chỉ khi Covid-19 được kiểm soát hoàn toàn thì mới nên tính chuyện đưa V.League 2020 trở lại. Ảnh: I.T

Theo Chủ tịch CLB TP.HCM từng cùng SLNA vô địch V.League 2011 và có thời gian dẫn dắt U23, ĐT Việt Nam giai đoạn 2016-2017, điều quan trọng nhất và phải bảo đảm an toàn tuyệt đối là sức khỏe và tính mạng của mỗi con người trong cả cộng đồng:

"Lúc này thì chẳng nên có đề xuất, phương án hay kế hoạch gì cả. Tất cả cần tập trung cùng cả nước chống dịch Covid-19.

Khi dịch bệnh được kiểm soát, dập tắt thì mọi thứ không có gì khó cả. Kể cả phải di chuyển khó khăn, đá 2 trận/tuần chúng tôi cũng chấp thuận vì cái chung", Chủ tịch CLB bóng đá TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng nhấn mạnh.

Trở lại với diễn biến thực tế, do sự bùng phát của Covid-19 trên phạm vi toàn cầu nên thời điểm này, Việt Nam nói riêng và nhiều nước khác nói chung đang phải căng mình phòng, chống đại dịch Covid-19. 

Ở góc độ Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, VPF hiểu rõ tình hình đó nhưng vẫn phải chủ động trong kế hoạch của mình.

Mới đây, VPF đã gửi công văn tham khảo ý kiến 14 CLB V.League về địa điểm thi đấu cũng như 2 phương án liên quan tới mốc thời gian để giải đấu được tiếp tục.

Cụ thể, dựa trên các căn cứ về: Số lượng CLB tập trung tại các khu vực: phía Bắc (7 CLB), miền Trung (4 CLB), miền Nam (3 CLB); Quãng đường di chuyển thi đấu của các CLB; Số lượng SVĐ đạt tiêu chuẩn hiện có ở phía Bắc; Hạn chế nguy cơ lây nhiễm khi các CLB di chuyển bằng máy bay; VPF lựa chọn các SVĐ sau: Thanh Hóa, Thiên Trường, Lạch Tray, Cẩm Phả, Hàng Đẫy, PVF, Mỹ Đình và dự phòng SVĐ Việt Trì làm nơi tổ chức các trận đấu khi V.League 2020 trở lại.

Thời gian thi đấu là từ 15/4/2020 đến 29/5/2020 (phương án 1) hoặc từ 01/5/2020 đến 28/6/2020 (phương án 2).

Theo đề xuất của VPF, các CLB sẽ thi đấu trên sân không khán giả theo thể thức vòng tròn 2 lượt sân nhà - sân đối phương như thể thức đã ban hành.

Vấn đề không có gì đáng nói với nhóm 1 gồm 6 CLB được thi đấu trên sân nhà là Thanh Hóa, DNH.Nam Định,  Hải Phòng, Than Quảng Ninh, Hà Nội, Viettel.

Nhưng 8 đội khác chịu ảnh hưởng, chấp nhận thiệt thòi. Cụ thể nhóm 2 gồm các CLB sử dụng SVĐ của một số CLB nhóm 1 làm sân nhà gồm: Sông Lam Nghệ An (chọn sân Thanh Hóa là sân nhà), HAGL (sân Thiên Trường), Quảng Nam (sân Lạch Tray),  SHB Đà Nẵng (sân Cẩm Phả).

Nhóm 3 gồm các CLB sẽ phải sử dụng SVĐ trung lập làm sân nhà gồm: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (sân PVF). B.Bình Dương (sân PVF),  TP.Hồ Chí Minh (sân Mỹ Đình), Sài Gòn (sân Mỹ Đình).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem