Chủ đề nóng

Chủ tịch Hạ viện Mỹ nói có kẻ thù ở “ngay trong chúng ta”

Đăng Nguyễn - RT Thứ sáu, ngày 29/01/2021 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi yêu cầu tăng cường an ninh, bảo vệ các nghị sĩ, đề cập đến mối đe dọa “ngay trong chúng ta”, ám chỉ mối đe dọa từ chính các nghị sĩ.
Bình luận 0

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

“Chúng ta cần bổ sung thêm ngân sách để đảm bảo an ninh cho các nghị sĩ khi kẻ thù ở ngay bên trong Hạ viện, mối đe dọa mà các nghị sĩ lo ngại tương đương với những gì xảy ra bên ngoài”, bà Pelosi trả lời các phóng viên ngày 28.1.

Khi được phóng viên yêu cầu làm rõ về “mối đe dọa từ bên trong”, bà Pelosi nhắc đến các thành viên Quốc hội Mỹ bí mật đem súng vào phòng họp.

“Điều đó có nghĩa là chúng ta có những nghị sĩ mang súng vào phòng họp. Chúng ta có những lời de dọa từ những thành viên khác trong Quốc hội”, bà Pelosi nói, không nêu rõ những lời đe dọa là gì.

Bà Pelosi một lần nữa chỉ trích cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vì đã “kích động bạo lực” ở tòa nhà Quốc hội vào ngày 6.1, khiến các nghị sĩ quay sang lo ngại lẫn nhau.

“Ông Trump không chỉ kích động bạo lực mà còn đe dọa đến sự an toàn của các thành viên Quốc hội, đến mức khiến các nghị sĩ nghi ngờ lẫn nhau”, bà Pelosi nói thêm.

Trong lá thư gửi lãnh đạo Hạ viện vào tuần này, nhiều nghị sĩ yêu cầu được thuê vệ sĩ riêng, vì cảm thấy mình bị đe dọa. Bà Pelosi nói vấn đề này đang được xem xét.

Tuần trước, cảnh sát Quốc hội Mỹ đã phát hiện một nghị sĩ đảng Cộng hòa cố ý mang súng vào phòng họp. Sự việc được phát hiện sớm và nghị sĩ này đã bị chặn lại.

Đây cũng là lần đầu tiên một nghị sĩ Mỹ bị phát hiện mang súng, vì các thiết bị dò kim loại đã được lắp đặt bên ngoài phòng họp.

Nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez (AOC) nói cô lo ngại một số nghị sĩ theo tư tưởng cực đoan có thể muốn giao nộp cô cho những kẻ quá khích ủng hộ ông Trump, ở thời điểm cuộc bạo loạn xảy ra vào này 6.1.

AOC ám chỉ thượng nghị sĩ Ted Cruz của đảng Cộng hòa, là người muốn cô bị sát hại trong cuộc bạo loạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem