Chủ đề nóng

Chủ tịch Hội NDVN kêu gọi người dân “tố” tôm tạp chất

Chúc Ly Thứ tư, ngày 29/11/2017 17:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (29.11), ông Lại Xuân Môn - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) cùng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bạc Liêu khóa XIV đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã An Phúc, huyện Đông Hải (Bạc Liêu), nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV.
Bình luận 0

Tại buổi tiếp xúc, các ĐBQH đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với gần 200 cử tri của xã An Phúc. ĐBQH Trần Thị Hoa Ry - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu, đại diện đoàn ĐBQH đã báo cáo nhiều nội dung quan trọng trong kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV đến với đông đảo bà con cử tri.

Chủ tịch Hội NDVN Lại Xuân Môn tại buổi tiếp xúc cử tri xã An Phúc (Ảnh: Chúc Ly).

Cử tri Hồ Minh Đợi (ấp Minh Thìn, xã An Phúc), nêu ý kiến: Mực nước biển ngày một dâng cao qua các năm, việc kè bờ bao vuông tôm bằng đất đen của bà con là không hiệu quả, từ đó việc sản xuất gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi kiến nghị xây dựng đê kiên cố để chống triều cường, nhằm giảm thiệt hại cho người dân. 

Cử tri Hồ Minh Đợi nêu ý kiến về việc triều cường dâng cao (Ảnh: Chúc Ly).

“Hiện nay nhiệm kỳ của một trưởng ấp là 2,5 năm, như vậy là quá ngắn, việc tổ chức bầu chọn tốn kém thời gian, kinh phí. Kiến nghị Quốc hội xem xét cho thời gian một nhiệm kỳ trưởng ấp là 5 năm” - anh Đợi đề xuất.

Còn cử tri Lê Văn Phong (ấp Cái Keo, xã An Phúc), cho biết: Hiện nay trên địa bàn xã An Phúc có 7 ấp nhưng chỉ mới có 1 trạm cung cấp nước sạch cho bà con, bà con mong muốn có thêm 1 trạm cấp nước. Để đảm bảo quyền lợi cho người dân, kiến nghị cần có biện pháp chế tài mạnh hơn đối với các thương lái, xí nghiệp có hành vi bơm, chích tạp chất vào tôm. 

Chủ tịch Hội NDVN Lại Xuân Môn trao đổi với cử tri (Ảnh: Chúc Ly).

Sau khi lắng nghe các ý kiến của bà con cử tri, thay mặt đoàn ĐBQH, Chủ tịch Hội NDVN Lại Xuân Môn ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, đồng thời cho biết các vấn đề thuộc địa phương sẽ kịp thời gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để giải quyết cho bà con. 

Nói về vấn đề về triều cường dâng cao, Chủ tịch Hội NDVN Lại Xuân Môn cho rằng: Trước tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp và khó lường, chúng ta phải thích ứng bằng nhiều biện pháp. Trong đó có việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tổ chức lại sản xuất cho phù hợp.

Cũng theo Chủ tịch Lại Xuân Môn, việc nâng mức phạt, xử lý nghiêm hành vi bơm chích tạp chất vào con tôm là rất cần thiết. Tuy nhiên, trong cuộc “cách mạng” chống nạn bơm tạp chất vào tôm phải có sự tham gia của cả chính quyền và bà con cử tri. Nếu bà con phát hiện hành vi đưa tạp chất vào tôm thì hãy mạnh dạn tố cáo, báo với cơ quan chức năng, để kịp thời xử lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem