Chủ đề nóng

Chủ tịch mới của Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam là ai?

Minh Ngọc Chủ nhật, ngày 25/10/2020 12:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 2 ngày (từ 23 - 24/10/2020), Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam đã tổ chức Đại hội Hội Làm vườn Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội lần thứ VII với chủ đề: “Đoàn kết – Đổi mới – Sáng tạo – Hiệu quả".
Bình luận 0

Tới dự Đại hội Hội Làm vườn Việt Nam có ông Cao Đức Phát - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương; ông Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ NNPTNT; ông Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng các đại biểu Hội Làm vườn của 54 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự.

Theo báo cáo tổng kết hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam, 5 năm qua, dù gặp nhiều khó khăn nhưng tổ chức Hội vẫn phát triển, số lượng hội viên không ngừng tăng. Hiện nay, Hội có hội viên ở 54 tỉnh, 493 huyện; 6.197 hội cấp xã và 18.481 chi hội thôn với trên 840.000 hội viên.

Ông Nguyễn Xuân Hồng được bầu làm Chủ tịch Hội làm vườn Việt Nam - Ảnh 1.

Hội Làm vườn Việt Nam đón nhận Bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

"Chất lượng hội viên không ngừng được nâng cao nhờ hằng năm được đào tạo, tập huấn về công tác tổ chức, kỹ thuật sản xuất và tham quan mô hình. Cả nước có 15 tỉnh Hội được công nhận là Hội có tính chất đặc thù và được hưởng trợ cấp thường xuyên từ ngân sách nhà nước" – báo cáo chỉ rõ.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam Ngô Thế Dân chia sẻ, Hội ra đời từ phong trào thi đua "Phát triển vườn cây ao cá Bác Hồ" do Bộ NNPTNT và Bộ Thủy sản phát động năm 1986 (nay là Bộ NNPTNT).

Hội đã có hơn 35 năm xây dựng và trưởng thành qua 6 kỳ Đại hội. Ngày nay, phong trào vận động phát triển kinh tế VAC do Hội Làm vườn khởi xướng đã chuyển sang giai đoạn mới, hướng đến vận động sản xuất sản phẩm VAC sạch có sức cạnh tranh trên thị trường, góp phần nâng cao vị thế của kinh tế vườn trong nền nông nghiệp Việt Nam.

Ông Bùi Sỹ Tiếu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Làm vườn Việt Nam cho biết, 5 năm qua, dù gặp nhiều khó khăn nhưng tổ chức Hội vẫn phát triển, số lượng hội viên không ngừng tăng. Hội có hội viên ở 54 tỉnh, thành phố, 493 quận, huyện, 6.197 hội cấp xã và 18.481 chi hội thôn với trên 840.000 hội viên, trong đó gần 30 hội viên là chủ trang trại, giám đốc công ty, HTX, tổ hợp tác sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp.

Hiện, cả nước có 15 tỉnh Hội được công nhận là Hội có tính chất đặc thù và được hưởng trợ cấp thường xuyên từ ngân sách Nhà nước. Một số Hội tuy chưa được công nhận là Hội có tính chất đặc thù nhưng vẫn được giao biên chế và trợ cấp một phần từ ngân sách Nhà nước như Hội Làm vườn các tỉnh: Thái Nguyên, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Nam Định, Đà Nẵng, TP. HCM... Điều này thể hiện vị thế của Hội Làm vườn ở địa phương.

Ông Nguyễn Xuân Hồng được bầu làm Chủ tịch Hội làm vườn Việt Nam - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Lê Quốc Doanh phát biểu tại Đại hội Hội Làm vườn Việt Nam lần thứ VII.

Dự và phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Lê Quốc Doanh đánh cao vai trò của Hội Làm vườn Việt Nam trong việc có đóng góp rất lớn vào sự phát triển của ngành nông nghiệp.

"Trước những thách thức lớn mang tính toàn cầu, phát triển nền nông nghiệp tuần hoàn đang trở thành một xu thế của nông nghiệp thế giới. Việt Nam được nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế đánh giá có những mô hình sản xuất ở quy mô nông hộ, trang trại rất phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của nông nghiệp tuần hoàn. Vì vậy, việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn phát triển và nâng tầm các mô hình kinh tế VAC, vườn đô thị, nông nghiệp đô thị của Hội Làm vườn Việt Nam sẽ là một nội dung rất thiết thực, góp phần phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ và nông nghiệp tuần hoàn, thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam" - ông Doanh nhấn mạnh.

Tại Đại hội, 84 đồng chí đã được bầu vào Ban Chấp hành Hội Làm vườn Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ông Nguyễn Xuân Hồng được bầu làm Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam.

Tại Đại hội, Hội làm vườn Việt Nam được nhận Bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bức trướng “Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Hiệu quả” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm 2019 của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem