Hà Nội FC chiêu mộ cựu tuyển thủ U21 Israel
Hà Nội FC vừa công bố bản hợp đồng mang tên Yuval Sade. Trong quá khứ, tiền vệ sinh năm 2000 này từng khoác áo U19 rồi U21 Israel.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều ngày 30/6, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2030.
Sau khi sáp nhập 3 tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận và Đắk Nông để thành lập tỉnh Lâm Đồng mới, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành tổ chức, kiện toàn lại các tổ chức trực thuộc.
Hiện nay, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng có các tổ chức trực thuộc gồm: Văn phòng hiệp hội, 2 Trung tâm trực thuộc, 7 Ban chuyên môn và 11 Hiệp hội trực thuộc. Hiệp hội hiện được UBND tỉnh giao làm Trưởng khối thi đua các doanh nghiệp, thành viên trong khối có 153 Doanh nghiệp.

Trong thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều nhiệm vụ đã hoàn thành khá tốt như: Công tác củng cố, xây dựng phát triển tổ chức hội và hội viên; đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của doanh nghiệp.
Đồng thời, tư vấn, thông tin hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước; tổng hợp khó khăn vướng mắc, kịp thời kiến nghị, đề xuất với cơ quan nhà nước xem xét tháo gỡ cho doanh nghiệp.
Trong giai đoạn đầu sau sáp nhập, các Hội Doanh nghiệp Bình Thuận, Đắk Nông, Bảo Lộc… đã phát huy tốt vai trò là cánh tay nối dài của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tại các khu vực của tỉnh Lâm Đồng. Là đầu mối tập hợp, đoàn kết cộng đồng doanh nghiệp, duy trì sự gắn kết giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương và với Hiệp hội tỉnh.

Ngoài ra, một số tổ chức hội trực thuộc đã quan tâm có những hoạt động kết nối các doanh nghiệp, cầu nối với chính quyền cấp xã, tổ chức sinh hoạt “Cà phê Doanh nhân”. Tổng hợp phản ánh khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp, đề xuất thi đua khen thưởng cho các nghiệp.
Trong giai đoạn 2026-2031, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng sẽ tập trung xây dựng hiệp hội trở thành tổ chức đại diện doanh nghiệp có uy tín, chuyên nghiệp, là cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp với chính quyền; là trung tâm liên kết nguồn lực, xúc tiến đầu tư, phản biện chính sách và hỗ trợ phát triển kinh tế tư nhân, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số của tỉnh Lâm Đồng trong giai đoạn mới.

Bà Nguyễn Thị Hà - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, Chủ tịch Chuỗi làng sinh thái Eva village Đắk Nông cho rằng, với những lợi thế, tiềm năng của tỉnh Lâm Đồng mới, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần tăng cường các chương trình kết nối doanh nghiệp giữa ba vùng: biển Bình Thuận – cao nguyên Đà Lạt – đại ngàn Tây Lâm Đồng. Đồng thời, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, chuyển đổi số, kết nối đầu tư và phát triển các ngành kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, du lịch sinh thái và nông nghiệp bền vững.
“Theo tôi, cần quan tâm kiến nghị đầu tư mạnh mẽ hơn cho hạ tầng giao thông và logistics liên vùng, tạo điều kiện để hàng hóa, du khách và dòng vốn lưu chuyển thuận lợi giữa các khu vực trong tỉnh Lâm Đồng.
Trong bối cảnh Nghị quyết số 68-NQ/TW và các chủ trương phát triển kinh tế tư nhân của Đảng và Nhà nước đang được triển khai mạnh mẽ, cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện để phát triển bền vững.
Tôi tin rằng khi biển Bình Thuận phát triển thì Tây Lâm Đồng cũng phải phát triển; khi Đà Lạt trở thành trung tâm hành chính và du lịch thì Gia Nghĩa và các địa phương phía Tây cũng cần được kết nối để cùng hưởng lợi từ sự phát triển chung”, bà Nguyễn Thị Hà nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Thành – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng cho rằng, sau khi sáp nhập, Lâm Đồng có không gian phát triển rộng hơn, dư địa lớn hơn, có rừng, có biển, có cao nguyên, có công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, năng lượng, logistics và kinh tế biển. Đây là lợi thế rất lớn để tỉnh bước vào giai đoạn phát triển mới nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GRDP năm 2026 đạt 10%, mở đầu cho giai đoạn phấn đấu tăng trưởng hai con số 2026–2030.
Ông Nguyễn Hữu Thành cho hay: “Theo tôi, nếu muốn tăng trưởng nhanh hơn trong những năm tới thì việc quan trọng nhất hiện nay là phải tập trung tháo gỡ các dự án tồn đọng. Dự án nào đủ điều kiện thì cần mạnh dạn cho triển khai. Dự án nào còn sai sót thì hướng dẫn doanh nghiệp khắc phục.
Điều doanh nghiệp cần không phải là ưu tiên đặc biệt mà là một câu trả lời rõ ràng, một lộ trình rõ ràng và một đầu mối chịu trách nhiệm rõ ràng. Bởi khi một dự án được tháo gỡ không chỉ doanh nghiệp hưởng lợi mà người lao động có việc làm, ngân sách có thêm nguồn thu và địa phương có thêm động lực phát triển”.
Tăng trưởng 2 con số là mục tiêu phát triển chung
Phát biểu tại Đại hội, ông Hồ Văn Mười – Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, địa phương xác định sự phát triển của doanh nghiệp chính là thước đo năng lực điều hành của chính quyền; sự hài lòng của doanh nghiệp là tiêu chí đánh giá hiệu quả phục vụ của bộ máy hành chính.
Chính quyền phải chuyển mạnh từ tư duy quản lý sang tư duy kiến tạo, đồng hành và phục vụ, tạo môi trường đầu tư minh bạch, thông thoáng, cạnh tranh để doanh nghiệp yên tâm đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh, với tinh thần: “Chính quyền cần - Doanh nghiệp có, Doanh nghiệp khó, có Chính quyền”.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp xem mục tiêu tăng trưởng kinh tế “02 con số” của tỉnh cũng chính là mục tiêu phát triển của mỗi doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp mở rộng sản xuất, kinh doanh hiệu quả không chỉ tạo ra giá trị cho chính doanh nghiệp mà còn góp phần trực tiếp vào mục tiêu tăng trưởng chung của tỉnh.
Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng cho rằng, doanh nghiệp cần mạnh dạn đổi mới tư duy phát triển, nâng cao năng lực quản trị, lấy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh. Chủ động chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế tuần hoàn, xây dựng thương hiệu mạnh, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu; đồng thời tăng cường liên kết, hình thành các cụm ngành và chuỗi sản xuất để tạo nên những doanh nghiệp đầu tàu có khả năng dẫn dắt hệ sinh thái doanh nghiệp của tỉnh.

“Về phía chính quyền tỉnh, tôi cam kết tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp bằng những hành động cụ thể. Chúng tôi sẽ tập trung cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính; rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ; tháo gỡ kịp thời các điểm nghẽn về đất đai, đầu tư, xây dựng, quy hoạch, tiếp cận vốn và khoa học công nghệ; xây dựng môi trường đầu tư công khai, minh bạch và ổn định”, ông Hồ Văn Mười nói.
Cũng trong ngày 30/6, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng khóa I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 gồm 105 ủy viên, trong đó: 56 Ủy viên Ban Chấp hành; 49 Ủy viên Ban Thường vụ. Ông Nguyễn Hữu Thành được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng cùng 8 Phó Chủ tịch.
Giá vàng hôm nay 12/8, vàng SJC và nhẫn bất ngờ đảo chiều giảm sâu sau khi tăng mạnh trong hôm qua. Trong khi, giá vàng thế giới vẫn duy trì trên mức 4.350 USD/ounce.
Hà Nội FC vừa công bố bản hợp đồng mang tên Yuval Sade. Trong quá khứ, tiền vệ sinh năm 2000 này từng khoác áo U19 rồi U21 Israel.
Lớp 12B1 Trường TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông ở TPHCM gây ấn tượng khi 43/43 học sinh đều trúng tuyển đại học khối ngành sức khỏe.
Thủy quân lục chiến Mỹ vừa ký hợp đồng trị giá 11 triệu USD với Epirus để phát triển vũ khí vi sóng công suất cao HAVOC, nhằm tăng cường khả năng đối phó các hệ thống không người lái. Đây là bước đi mới của Mỹ trong việc đưa vũ khí năng lượng định hướng vào mạng lưới phòng không chiến thuật.
Tin nắng nóng Hà Nội mới nhất, cơ quan khí tượng cho biết đợt nắng nóng diện rộng tại miền Bắc, trong đó có Hà Nội, sắp kết thúc; từ tuần sau, miền Bắc có một đợt mưa to mới.
Ban Nội chính Tỉnh ủy Cà Mau yêu cầu Ban Quản lý dự án công trình nông nghiệp tỉnh khẩn trương rà soát nguyên nhân chậm tiến độ, khó khăn, vướng mắc và thời gian hoàn thành các dự án đê biển Đông; báo cáo trước ngày 14/8 để tổng hợp, trình Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tỉnh.
Sau khi trúng tuyển đại học 2026, thí sinh lưu ý bước xác nhận nhập học trực tuyến 2026 trên hệ thống của Bộ GDĐT. Nếu quá thời hạn này mà không thao tác, hệ thống sẽ mặc định thí sinh từ chối nhập học và kết quả trúng tuyển sẽ bị hủy bỏ.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu các sở, ngành, địa phương triển khai nhiệm vụ theo tinh thần “6 rõ”, xác định trách nhiệm cụ thể, không để công việc chậm tiến độ do nguyên nhân chủ quan, nhằm thực hiện mục tiêu tăng trưởng GRDP 2 con số trong năm 2026.2
Sâm Ngọc Linh - loài dược liệu quý của núi rừng Việt Nam, đang trở thành sinh kế và hướng phát triển kinh tế của đồng bào vùng cao. Những đổi thay từ cây sâm quý góp phần mở ra câu chuyện mới về nông nghiệp, bảo tồn giá trị bản địa và nâng cao đời sống người dân.
Văn khấn cúng cô hồn tháng 7 Âm lịch 2026 cầu gia đình được bình an, người người mạnh khỏe, công việc thuận lợi, biết làm điều thiện, sống hòa thuận.
Đền Cậy ở xã Bình Giang (Hải Phòng) là nơi thờ Bảo Phúc đại vương - vị danh tướng có công giúp vua Hùng thứ 18 đánh giặc, giữ nước.
Diện tích trồng khoai lang tại xã An Phú Trung, tỉnh Đồng Tháp hiện duy trì khoảng 70 - 80 ha. Tuy nhiên, bước vào vụ thu hoạch năm nay, người nông dân đang phải đối mặt với không ít khó khăn khi giá bán sụt giảm mạnh, chạm mức thấp nhất trong nhiều năm qua.
Toàn quyền New Zealand Dame Cindy Kiro đã chủ trì Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới New Zealand (từ ngày 12-14/8/2026).
Nút giao đường Vành đai 4 và cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ tại xã Thường Tín (Hà Nội) khi hoàn thành, công trình sẽ tăng khả năng kết nối Vành đai 4 với cao tốc, góp phần giảm áp lực giao thông cửa ngõ phía Nam Hà Nội.
Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng nước uống đóng bình ngày càng hướng đến sự tiện lợi, linh hoạt và phù hợp với nhịp sống hiện đại, Tập đoàn TH chính thức ra mắt sản phẩm mới Nước tinh khiết TH true WATER 18,5 L với thiết kế vòi tiện lợi – mở rộng lựa chọn cho dòng sản phẩm nước tinh khiết từ nguồn nước ngầm núi lửa triệu năm.
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ (ngày 12/8). Ông Nguyễn Văn Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.
Lưu Gia Linh vừa tiết lộ nhiều câu chuyện thú vị về người đồng nghiệp thân thiết Châu Tinh Trì. Dù nhiều năm trôi qua nhưng vị đạo diễn tài ba này vẫn giữ nguyên tính cách hài hước độc đáo.
Hà Nội đang đẩy nhanh sắp xếp mạng lưới trường công lập tại các phường, trong đó Tây Tựu kiện toàn 8 trường, Cầu Giấy giảm từ 11 xuống 5 trường, còn Dương Nội từ 17 xuống 8 trường.
Với dự kiến giảm 704 cơ sở giáo dục công lập, khoảng 4.000 nhân sự trong lĩnh vực giáo dục ở TP.HCM bị ảnh sẽ được giải quyết như thế nào?
Độc giả của cổng thông tin Die Welt đã phản ứng mạnh mẽ trước tuyên bố của Tổng thống Nga Putin rằng Nga nhận thức được những nỗ lực hạn chế sự di chuyển của các tàu buôn và sẽ đáp trả tương xứng.
Lúa Nhật được doanh nghiệp bao tiêu tận gốc hay chỉ là cam kết trên giấy? Cùng khám phá thực tế mô hình trồng lúa Nhật qua góc nhìn của chính người trong cuộc.
HLV Xavi đã được Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) lựa chọn làm "thuyền trưởng" của ĐT Hà Lan với bản hợp đồng có thời hạn 4 năm.
Diễn viên “Mưa đỏ” táo bạo khoe gần trọn lưng trần quyến rũ, MC Nguyễn Hồng Nhung khác lạ mọi ngày khiến fan hâm mộ trầm trồ… là những thông tin đáng chú ý của showbiz 24h.
Giá vàng hôm nay 13/8, vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng mạnh so với hôm trước đó. Trong khi, giá vàng thế giới tăng mạnh trên mức 4.400 USD/ounce.
Sau hợp nhất, sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, tỉnh Quảng Ninh vẫn có 4 con sông chính là sông Kinh Thầy, sông Ka Long, sông Tiên Yên và sông Ba Chẽ, cùng hơn 60 sông suối có chiều dài trên 10km. Các con sông này không chỉ là mạch nguồn nuôi dưỡng bao thế hệ, là khởi nguồn của những nền văn hóa, văn minh mà còn là chứng nhân cho nhiều chiến tích hào hùng của dân tộc, gắn với lịch sử hình thành và phát triển của vùng đất Quảng Ninh.
3 cây cảnh cho hoa tươi, quả ngọt này này không chỉ cho bóng mát, cho trái thơm, mà còn cho người ta một chốn để đi về trong tâm tưởng.
HLV Luis Enrique đã có phát biểu vừa chân thành vừa mạnh mẽ sau khi PSG vượt qua Aston Villa để giành Siêu cúp châu Âu.
Nếu Lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục không thể đánh chặn tên lửa Nga do các vấn đề về phòng không, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản chất của cuộc đối đầu, tướng Pavel Matsko của Slovakia nói với hãng tin iROZHLAS.
Không công bố hàng loạt báo cáo theo quy định, Bluemarq Development - doanh nghiệp do Bluemarq Group (HoSE: DXG) sở hữu 100% vốn, tham gia phát triển nhiều dự án lớn như Gem Sky World, Opal Skyline, Opal Boulevard, đã bị Thanh tra UB Chứng khoán Nhà nước xử phạt 92,5 triệu đồng.
Tuy Aston Villa phải nhận thất bại trước PSG ở trận tranh Siêu cúp châu Âu 2026 nhưng HLV Unai Emery vẫn vui mừng vì màn trình diễn của các học trò.
Giá xăng dầu hôm nay 13/8, giá dầu thô thế giới dứt đà tăng giá, chấm dứt chuỗi ngày tăng giá kéo dài gần 6 ngày liền kề. Trong khi đó, chiều nay xăng dầu trong nước sẽ bước vào đợt điều chỉnh mới.