Chủ đề nóng

Chủ tịch TP.HCM: “Không cử người đi họp thay, ai bệnh thì nghỉ”

Hồ Văn Thứ sáu, ngày 28/07/2017 12:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Không cử người đi họp thay, đây là phiên họp thành viên Ủy ban, đồng chí nào bệnh thì thôi. Họp thay về đâu triển khai được, mà cũng phải báo cáo lại thủ trưởng cơ quan", Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã lên tiếng chấn chỉnh tại cuộc họp UBND TP.HCM sáng nay (28.7).
Bình luận 0

Sáng nay, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo phiên họp về tình hình kinh tế-xã hội 7 tháng đầu năm.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tại hội nghị. (Ảnh: Hồ Văn)

Kết luận và chỉ đạo tại phiên họp, ông Phong lưu ý: “Cải cách hành chính hiện nay cần các cơ quan, ban ngành hết sức lưu ý. Ban Thi đua khen thưởng tăng cường giám sát, đơn vị nào hoàn thành không quá 80% thì cắt thi đua, coi như người đứng đầu không hoàn thành nhiệm vụ”.

Cũng theo ông Phong, tại một số đơn vị còn tồn tại rất nhiều vấn đề về công tác hành chính. Vì thế phải xem lại công tác quản lý người đứng đầu, trách nhiệm và mức độ hoàn thành nhiệm vụ để xem xét cắt thi đua hay hạ thi đua. Ông còn phê bình tình trạng phối hợp giữa các ngành rất yếu: “Tôi không liệt kê được, nhưng nhiều cơ quan, ban ngành phối hợp yếu, không đồng bộ… Làm như vậy là mất niềm tin với cấp dưới, với người dân”.

Quang cảnh phiên họp. (Ảnh: Hồ Văn)

Ông Phong cũng phê bình Cục Thống kê khi không tính được chỉ số cụ thể của 9 nhóm ngành dịch vụ: "Các ngành đều có đầy đủ số liệu mà không làm được thì không hoàn thành nhiệm vụ. Đừng lý do gì hết, không thuyết phục được tôi đâu".

Đánh giá về thị trường bán lẻ của TP.HCM, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chỉ đạo Sở Công Thương nên chú ý tổ chức chương trình bán lẻ. “Hiện có khoảng 20 tập đoàn bán lẻ toàn cầu tham gia thị trường bán lẻ Việt Nam, sức cạnh tranh khốc liệt. Trong khi đó thị trường bán lẻ của thành phố thiếu tính chuyên nghiệp, thiếu chiến lược dài hạn, công tác dự báo kém, yếu về năng lực tài chính, dịch vụ hậu cần. Theo định hướng, TP.HCM là trung tâm mua sắm của cả khu vực, nhưng phải tính đến việc du khách đến đây thì họ ăn gì, mua gì để họ thích mới lưu trú lại, chứ đến nghỉ lại sáng đi thì thua”, ông Phong trăn trở.

Cũng nhắc nhở các thủ trưởng đầu ngành, ông Phong dứt khoát: “Những cuộc họp như hôm nay các đồng chí không cử người đi họp thay, đây là phiên họp của Ủy ban, nếu bệnh thì thôi, không có chuyện họp thay”.

Cũng tại phiên họp, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TP - cho biết, tình trạng vi phạm về xây dựng tại huyện Bình Chánh đang rất nóng, xây dựng trái phép, lấn đất nông nghiệp để xây dựng tràn lan. “Theo quy hoạch 3.000ha đất nông nghiệp, trồng lúa, nhưng hiện không được sử dụng nên người dân cứ lấn chiếm xây nhà hay các công trình khác”, ông Tuyến nói. Trước đó, Sở Xây dựng báo cáo hiện trạng xây dựng trái phép hiện đang nóng ở Củ Chi, Cần Giờ (riêng Bình Chánh vẫn là điểm nóng từ xưa đến nay - NV) vì tình trạng sốt đất.

Sở KH-ĐT báo cáo tình hình KT-XH 7 tháng đầu năm. (Ảnh: Hồ Văn)

Theo báo cáo, 7 tháng  đầu năm tổng thu ngân sách ước tính là 201.952 tỷ đồng, đạt 58,05%, tăng 13,63% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng chí ngân sách địa phương  25.590 tỷ đồng, đạt 36,22%, tăng 1,63% so với cùng kỳ.

Thành phố đẩy mạnh khuyến nông, chuyển giao các tiến bộ về giống, áp dụng công nghệ, cải tiến kỹ thuật. Đặc biệt, đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất hoa lan, cây kiểng, rau an toàn, giống thịt bò, nâng cao chất lượng đàn bò sữa… Qua đó, giá trị sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản 7 tháng đầu năm ước đạt 6.511 tỷ đồng, tăng 6,5% so với cùng kỳ (5,9%). Nông nghiệp thành phố tiếp tục tập trung chuyển dịch theo hướng nông nghiệp đô thị hiện đại, hiệu quả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem