Chủ đề nóng

Chủ tịch TT-Huế: “Nhiều mẹ trẻ bồng con ra đường không đeo khẩu trang”

Trần Hòe Thứ bảy, ngày 28/03/2020 14:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Phan Ngọc Thọ nói: "Tôi vẫn thấy nhiều mẹ trẻ bồng con ra đường không đeo khẩu trang, điều này rất nguy hiểm".
Bình luận 0

Ngày 28/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Phan Ngọc Thọ chỉ đạo xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm quy định cấm tụ tập đông người và yêu cầu lãnh đạo các địa phương chịu trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng này.

Ông Phan Ngọc Thọ cho biết, mục tiêu của việc tỉnh tạm đóng cửa các điểm dịch vụ, vui chơi giải trí, quán cà phê… là để hạn chế việc người dân đi ra đường, tụ tập đông người. Mặc dù chủ trương của tỉnh như vậy nhưng trên thực tế vẫn xuất hiện tình trạng người dân tụ tập ăn nhậu, uống cà phê, đi ra đường khi không không cần thiết và không mang khẩu trang.  

"Tôi vẫn thấy nhiều mẹ trẻ bồng con ra đường không đeo khẩu trang, điều này rất nguy hiểm"- ông Thọ nói.  

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Phan Ngọc Thọ (thứ 2 từ trái qua) trực tiếp đến doanh nghiệp kiểm tra tình hình sản xuất và đặt hàng sản phẩm khẩu trang cho tỉnh. 

Ông Thọ đề nghị các cấp, các ngành và người dân tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để.  

“Tôi chịu trách nhiệm trước Thủ tướng, các đồng chí chủ tịch cấp huyện phải chịu trách nhiệm trước tôi. Địa phương nào để xảy ra tình trạng người dân phát hiện đối tượng cần cách ly mà chính quyền chưa nắm thì lãnh đạo địa phương đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm”- ông Thọ nhấn mạnh.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, người dân cần thực hiện thật tốt các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, trong đó có những hướng dẫn đòi hỏi mỗi người phải thay đổi một số thói quen sinh hoạt hàng ngày. Ông Thọ cũng đánh giá cao cộng đồng doanh nghiệp, người dân ở tỉnh đã chung tay đóng góp nguồn lực chống dịch bằng những hành động thiết thực như phát khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí, hiến máu nhân đạo, hỗ trợ kinh phí chống dịch… Theo ông, những việc làm thiết thực này không chỉ thể hiện trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức trong phòng chống dịch bệnh mà còn lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng.  

Trước đó, vào ngày 26/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Phan Ngọc Thọ chỉ đạo tạm dừng hoạt động các quán cà phê, quán ăn, nhà hàng, điểm tập thể dục ngoài trời, du lịch cộng đồng... ở tỉnh để hạn chế nguồn lây nhiễm Covid-19. Ông Thọ cũng kêu gọi mọi người dân hạn chế tối đa ra khỏi nhà, khi đi ra ngoài phải đeo khẩu trang và hạn chế đến những nơi đông người, hạn chế tiếp xúc, giữ khoảng cách an toàn, rửa tay thường xuyên, vệ sinh nhà cửa...

Sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, địa phương đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện nội dung trên.

Theo ghi nhận của PV, sau khi UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế có chủ trương tạm thời đóng cửa các các cơ sở kinh doanh quán cà phê, quán ăn, nhà hàng…, phần lớn các cơ sở kinh doanh các lĩnh vực này ở tỉnh đều thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, tại nhiều nơi, không ít cơ sở vẫn tiếp tục mở cửa kinh doanh, gây nên tình trạng tụ tập đông người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem