Chủ đề nóng

Chủ tịch xã đánh dân vì ghen báo cáo gì với lãnh đạo huyện?

An Sơn Thứ tư, ngày 25/10/2017 16:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi xông vào trang trại nuôi tôm đánh dân trong đêm vì ghen, vị chủ tịch xã ở Thừa Thiên - Huế đã báo cáo vụ việc với lãnh đạo huyện qua điện thoại.
Bình luận 0

Về vụ “Nghi vợ ngoại tình, chủ tịch xã xông vào trại tôm đánh dân” mà Dân Việt thông tin, hôm nay (25.10), ông Trịnh Đức Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) cho biết: Để xử lý triệt để vụ việc, Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền đã họp và quyết định giao cho Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thành lập đoàn kiểm tra vào cuộc, thay vì yêu cầu Chủ tịch UBND xã Phong Hải Phan Khánh giải trình. 

“Nếu để đồng chí Khánh giải trình thì không triệt để được. Muốn xử lý đúng pháp luật chứ không nhẹ nhàng tình cảm thì phải kiểm tra. Vì đã kiểm tra, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm thì tiến hành theo các bước rất chặt chẽ” - ông Hùng nói. 

Ông Phan Khánh - Chủ tịch UBND xã Phong Hải.

Theo ông Hùng, trên cơ sở báo cáo, đề xuất của đoàn kiểm tra, căn cứ vào tính chất, mức độ vi phạm của ông Khánh, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ có hình thức kỷ luật ông này đúng theo quy định của Đảng và của pháp luật.

Ông Hùng cho hay, đến nay, Đảng ủy và UBND xã Phong Hải vẫn chưa có bất cứ văn bản nào báo cáo với huyện về vụ việc ông Khánh gây ra. Còn đối với cá nhân ông Hùng thì ông Khánh đã trực tiếp điện thoại báo cáo về sự việc. Ông Khánh thừa nhận mình đã xông vào trại tôm đánh anh H.Q.T (32 tuổi, trú thôn Hải Thành, xã Phong Hải) vào đêm 14.10 do nóng nảy.

Ông Hùng cũng cho biết, vụ việc trên xảy ra ngoài phạm vi cơ quan nhà nước và ngoài giờ hành chính, nhưng do ông Khánh là cán bộ chủ chốt nên phải được xử lý đúng quy định.

“Việc làm của ông Khánh đã làm xấu hình ảnh của cán bộ, đảng viên. Qua đây cũng rút ra bài học đối với tất cả các đồng chí cán bộ từ huyện đến cơ sở, khi có mâu thuẫn xảy ra phải hết sức bình tĩnh” - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền chia sẻ.

Như tin đã đưa, khoảng 22h ngày 14.10, tại một trang trại nuôi tôm ở thôn Hải Thế (xã Phong Hải), anh H.Q.T cùng một số nam thanh niên đang ngủ thì ông Khánh tìm đến. Tại đây, ông Khánh dùng tay đánh liên tiếp vào mặt anh T. Toàn bộ hành vi của ông Khánh được camera an ninh tại ngôi nhà ghi lại.

Theo các nhân chứng, sau khi đánh anh T trên giường, ông Khánh tiếp tục kéo anh này ra phía bên ngoài ngôi nhà đánh tiếp. Trong lúc ông Khánh đang đánh anh T, vợ ông này là bà H.T.L đến can ngăn thì cũng bị ông Khánh đánh.

Làm việc với PV, ông Khánh nói vợ anh T là cháu của vợ ông (ông Khánh và vợ đã ly hôn nhưng vẫn sống chung với nhau) nhưng anh T lại có quan hệ tình cảm với vợ ông. Tối 14.10, sau khi phát hiện tin nhắn tình cảm anh T nhắn cho vợ mình, ông Khánh tìm đến trại tôm, do nóng nảy nên gây ra sự việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem