Chủ đề nóng

Chùa Hang

 • Chuyện khó tin về cặp mãng xà nghe kinh Phật ở chùa Hang

  Chuyện khó tin về cặp mãng xà nghe kinh Phật ở chùa Hang

  Dù khó có thể kiểm chứng về độ thực hư, giai thoại về đôi mãng xà chùa Hang là một câu chuyện giàu ý nghĩa về khả năng cảm hóa chúng sinh - gồm con người và muôn loài - của Phật pháp.
 • "Nắn" đường thẳng thành cong ở Thái Nguyên: Đập đi xây lại ai chịu?

  "Nắn" đường thẳng thành cong ở Thái Nguyên: Đập đi xây lại ai chịu?

  Chỉ vài ngày sau khi Dân Việt phản ánh, tuyến đường Hữu Nghị 1 - đang thẳng bỗng dưng bị nắn thành cong đã được đơn vị thi công phá dỡ đoạn bị nắn cong để điều chỉnh lại thiết kế ban đầu.
 • Thái Nguyên: Nắn đường thẳng thành cong!

  Thái Nguyên: Nắn đường thẳng thành cong!

  Từ một tuyến đường thẳng, đường Hữu Nghị 1 (phường Chùa Hang, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) bị nắn thành đường cong khiến không ít người dân sống dọc hai bên tuyến đường bức xúc phản đối. 
 • Quảng Ngãi: Nhiều hàng quán “mọc lên" ở khu vực thắng cảnh Chùa Hang

  Quảng Ngãi: Nhiều hàng quán “mọc lên" ở khu vực thắng cảnh Chùa Hang

  Thắng cảnh Chùa Hang- một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên đảo Lý Sơn, được Bộ VH-TT&DL công nhận và xếp hạng là thắng cảnh quốc gia vào tháng 7.1994. Tuy nhiên, hiện nay nhiều hàng quán bán nước, đồ lưu niệm của người dân địa phương “mọc lên” trong khuôn viên chùa, tạo nên cảnh nhếch nhác, mất mỹ quan gây phản cảm cho du khách khi đến đây viếng chùa.
 • Đến Lý Sơn để ngắm bình minh đẹp nao lòng bên thềm chùa Đá trời sinh

  Đến Lý Sơn để ngắm bình minh đẹp nao lòng bên thềm chùa Đá trời sinh

  Phong cảnh đảo Lý Sơn được ví như một bức tranh thủy mạc, nhưng hoàn hảo nhất phải nói đến vẻ đẹp của bình minh, khi những tia nắng sớm đầu tiên chảy lên từng ngóc ngách của đảo cũng chính là lúc chùa Hang ló diện, rũ bỏ lớp áo hiu quạnh sau một đêm dài.
 • Chợ đầu tư 15 tỷ đồng vắng người mua bán

  Chợ đầu tư 15 tỷ đồng vắng người mua bán

  Bạn đọc Nguyễn Hồng Sáng ở Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, phản ánh: Chợ Tiên Cát, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đưa vào sử dụng cuối năm 2012, có tổng vốn đầu tư trên 15 tỷ đồng. 
 • Ô tô xịn bị thiêu cháy ngay trong KCN Vĩnh Tuy

  Ô tô xịn bị thiêu cháy ngay trong KCN Vĩnh Tuy

  Trong vụ cháy Khu công nghiệp (KCN) Vĩnh Tuy, một chiếc xe ô tô Toyota Fotuner đã bị cháy hư hỏng phần đầu khi đỗ bên trong nhà kho thuộc KCN.
 • Cháy dữ dội tại nhà máy len nhuộm Hà Đông, khói mù trời

  Cháy dữ dội tại nhà máy len nhuộm Hà Đông, khói mù trời

  Trưa nay 19.2, nhà máy len nhuộm Hà Đông bất ngờ xảy ra cháy lớn. Đám cháy đã kéo sập khu nhà kho rộng lớn và thiêu rụi nhiều hàng hóa bên trong. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực dập lửa.
 • Toàn cảnh 360 độ vụ cháy nhà kho ở Hồng Hà

  Toàn cảnh 360 độ vụ cháy nhà kho ở Hồng Hà

  Trưa 20.1, tại kho chứa hàng rộng khoảng 1000m2, tại đường Hồng Hà, phường Phúc Xá, Ba Đình (Hà Nội) đột nhiên phát hoả. Ngọn lửa bốc cháy dữ dỗi, khói đen bay ngút trời. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt đám cháy.
 • Chiếm sân chung, hành hung hàng xóm

  Chiếm sân chung, hành hung hàng xóm

  Ông Việt đã viết đơn trình báo UBND phường và đứng ra phản đối việc ông Hào lấn chiếm sân chung thì bị 3 người đàn ông nhà ông Hào hành hung. Cụ thể, vợ ông Việt bị tát vào mặt, đấm vào bụng, ngực.