Chủ đề nóng

chùa quán sứ

 • Giữa dịch virus Corona, nhiều người đi lễ vẫn xoa tiền chân tượng, bôi lên mặt lấy may

  Giữa dịch virus Corona, nhiều người đi lễ vẫn xoa tiền chân tượng, bôi lên mặt lấy may

  Ngày 8/2, các chùa Phúc Khánh, Quán Sứ, Phủ Tây Hồ vẫn tấp nập người dân đi lễ dù đang dịch virus Corona. Điều bất ngờ là nhiều người dân đi lễ tại đền Quán Thánh vẫn xoa tiền, xoa tay lên chân tượng Thánh Huyền thiên Trấn Vũ rồi bôi lên mặt, lên đầu cầu may và cầu sức khỏe.
 • Người Hà Nội đi chùa xin lộc sau giao thừa

  Người Hà Nội đi chùa xin lộc sau giao thừa

  Đã thành nét văn hoá tâm linh, đi lễ chùa đầu năm để tìm một góc thanh thản, tĩnh tâm, cầu cho nhà nhà phát tài phát lộc, hạnh phúc. Bởi vậy, ngay sau giao thừa các chùa Quán Sứ (Hà Nội) đã thu hút hàng trăm người dân và phật tử đến thắp hương, lễ phật, xin lộc, cầu năm mới an lành.
 • Điểm danh những quả chuông "khủng" rung trong đêm giao thừa ở HN

  Điểm danh những quả chuông "khủng" rung trong đêm giao thừa ở HN

  Nếu không có màn bắn pháo hoa và tiếng xe cộ ồn ào, người dân có thể nhận biết thời khắc đón giao thừa qua tiếng chuông chùa từ khoảng cách xa.
 • Xem rước xá lợi, mừng Đại lễ Phật Đản 2013

  Xem rước xá lợi, mừng Đại lễ Phật Đản 2013

  Dân Việt - Tối qua, 23.5, tại chùa Quán Sứ Hà Nội, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Đại lễ Phật Đản 2013 (2557 Phật Lịch) trong đó nghi lễ rước xá lợi cầu quốc thái dân an.
 • Rực rỡ xe hoa mừng Đại lễ Phật đản

  Rực rỡ xe hoa mừng Đại lễ Phật đản

  (Dân Việt) - Tối 22.5 (tức 13.4 âm lịch), tăng ni phật tử Thừa Thiên - Huế đã tổ chức diễu hành xe hoa cúng dường Đại lễ Phật đản Phật lịch 2557, kỷ niệm 50 năm pháp nạn (1963 – 2013).
 • Chùa Quán Sứ tổ chức cầu siêu cho hài nhi bị chối bỏ

  Chùa Quán Sứ tổ chức cầu siêu cho hài nhi bị chối bỏ

  Dân Việt - Ngày 17.3 và 31.3, tại chùa Quán Sứ, Hà Nội sẽ diễn ra lễ cầu siêu cho thai nhi, hài đồng hoạnh tử thương vong, các thai nhi thiếu duyên bị chối bỏ do các chư tăng tụng kinh, niệm phật.
 • Vua sư Vương quốc Campuchia thăm Việt Nam

  Vua sư Vương quốc Campuchia thăm Việt Nam

  Dân Việt - Vua sư Vương quốc Campuchia đã đến thăm trụ sở Trung ương Giáo hội Việt Nam tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), thăm Ban Tôn giáo Chính phủ và được Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đón thân mật tại Văn phòng Chính phủ.
 • Lễ chính Phật Đản tưng bừng khắp cả nước

  Lễ chính Phật Đản tưng bừng khắp cả nước

  Dân Việt - Nối tiếp những hoạt động sôi nổi của Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2556 (dương lịch 2012) diễn ra tuần qua, ngày 5.5 (15.4 âm lịch), lễ chính của Đại lễ Phật Đản sẽ tưng bừng diễn ra trong cả nước.
 • Sự thật và gốc tích pho tượng "mọc tóc" huyền bí

  Sự thật và gốc tích pho tượng "mọc tóc" huyền bí

  Xung quanh pho tượng mọc tóc, nhiều lời đồn còn cho rằng đó là tượng của một vị sư người Pháp tu hành đắc đạo mà hóa Phật ?! Không ít phật tử tin theo những lời đồn này bởi pho tượng có dáng vẻ của người châu Âu.
 • Chùa Quán Sứ nhuốm màu huyền bí với pho tượng “mọc tóc”

  Chùa Quán Sứ nhuốm màu huyền bí với pho tượng “mọc tóc”

  Thời gian gần đây, những lời truyền miệng về pho tượng bỗng dưng mọc tóc khiến không ít phật tử các nơi đua nhau kéo về ngôi chùa cổ Quán Sứ (Hà Nội) để chiêm bái…