Chủ đề nóng

Chung cư Golden Field ngừng giao nhà, hoàn thiện PCCC

P.V Thứ sáu, ngày 27/04/2018 19:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27.4, Ban điều hành Tổng Công ty MBLand cho biết đã ngừng cho phép dân cư vào nhận nhà tại chung cư Golden Field, để hoàn thiện công tác phòng cháy chữa cháy.
Bình luận 0

Như tin đã đưa, mặc dù công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) chưa hoàn thiện nhưng Ban điều hành Tổng Công ty MBLand đã cho một số hộ dân vào nhận nhà  tại chung cư Golden Field (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Theo Ban điều hành Tổng Công ty, ngày 17/4, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) và đại diện Cảnh sát PCCC Hà Nội đã tổ chức nghiệm thu PCCC tại dự án. Quá trình nghiêm thu có ghi nhận một số tồn tại của hệ thống phòng cháy chữa cháy. Mặc dù chưa hoàn thiện hệ thống PCCC, nhưng do có một số hộ dân có đơn đề nghị hỗ trợ nhận mặt bằng sớm để thi công nội thất theo nhu cầu cá nhân, nên Ban điều hành đã tạm cấp cho 6 hộ dân nhận mặt bằng nhưng chưa được phép đến sinh sống.

Ngay sau khi tiếp đoàn kiểm tra của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH và Cảnh sát PCCC Hà Nội, Ban điều hành Tổng Công ty đã ngừng cho phép dân cư vào nhận nhà tại chung cư Golden Field, để hoàn thiện công tác phòng cháy chữa cháy. Hiện Tổng công ty MBLand đang bổ sung các hạng mục cần thiết để có thể nghiệm thu hoàn chỉnh vào tháng 5.2018. Tổng Công ty cũng đã gửi  công văn tới Cục PCCC&CNCH để mời Đoàn thanh tra xuống phúc tra vào đầu tháng 5.2018.

Sau khi công tác nghiệm thu được hoàn tất, Chủ đầu tư sẽ tổ chức mời đơn vị quản lý PCCC tham gia tập huấn cho Ban quản lý tòa nhà và đại diện cư dân, nhằm tuyên truyền, phổ biến giúp cư dân nâng cao ý thức an toàn PCCC cũng như kỹ năng thoát hiểm khi cần thiết, đảm bảo cho cư dân yên tâm khi nhận bàn giao căn hộ trong tháng 6.2018.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem