Chủ đề nóng

Chung kết cuộc thi Business Ideas 2018

Phương Liên Thứ hai, ngày 28/05/2018 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 26.5, vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2018 đã diễn ra tại trường Đại học Kinh Tế - Tài Chính TP.HCM (UEF), với sự tranh tài của 10 đội (thí sinh và nhóm thí sinh)  đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.
Bình luận 0

Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh, sáng tạo trẻ làm nền tảng khởi nghiệp cho sinh viên các trường đại học.

Ông Đỗ Quốc Anh, Phó Chủ tịch HĐQT UEF phát biểu khai mạc vòng thi chung kết.

Theo ông Đỗ Quốc Anh, Phó Chủ tịch HĐQT UEF, cho biết, qua gần 2 tháng phát động Ban Tổ chức đã nhận được 67 đề tài thuộc nhiều lĩnh vực như công nghệ, du lịch, dịch vụ,... đến từ 13 trường ĐH ở khu vực phía Nam. Trước đó, ngày 19.5.2018, vòng bán kết cuộc thi đã diễn ra với sự tranh tài của 26 đội (thí sinh/nhóm thí sinh). Dựa trên các yếu tố như sáng tạo, tính khả thi, kỹ năng thuyết trình,... Ban Tổ chức đã chọn được 10 đề tài xuất sắc bước tiếp vào vòng chung kết. Đặc biệt, ngay tại vòng bán kết, nhiều đề tài của các bạn sinh viên đã nhận được lời ngỏ đầu tư từ các doanh nhân, qua đây đã chứng tỏ được chất lượng và sự hấp dẫn của cuộc thi.

Các DN trao chứng nhận cho các nhóm sinh viên đoạt giải.

Quán quân của cuộc thi năm nay sẽ đạt giải thưởng 30 triệu đồng, giải nhì 20 triệu đồng, giải ba 10 triệu đồng, hai giải tư, mỗi giải 5 triệu đồng. Tổng giải thưởng của cuộc thi năm nay gần 100 triệu đồng. Những đề tài đạt giải mang tính khả thi cao sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ kêu gọi đầu tư từ các nhà tài trợ là các doanh nghiệp để dự án được triển khai thực tế.

Ngoài ra, Ban giám khảo của cuộc thi năm nay là những doanh nhân đến từ các doanh nghiệp, ngoài vai trò là Ban giám khảo, họ còn là những huấn luyện viên uy tín, đồng thời cũng là những nhà đầu tư tiềm năng cho các ý tưởng kinh doanh.

Nhóm sinh viên ĐH Bách khoa và Đại học Kinh tế TP.HCM đạt giải quán quân.

Trong buổi chung kết, mỗi đội sẽ có 14 phút để hoàn thành phần dự thi của mình, trong đó 7 phút đầu tiên để trình bày và 7 phút còn lại sẽ là phần hỏi đáp với Ban giám khảo cuộc thi. Dựa vào đó, Ban giám  khảo, các nhà đầu tư sẽ góp ý, chỉ ra những vấn đề cần khắc phục, từ đó định hướng phát triển ý tưởng thành dự án thực tế.

“Các thí sinh có sự chuẩn bị rất chỉnh chu cho cuộc thi. Các bạn thể hiện được sự tự tin, trình bày rất ấn tượng về cách thức lẫn nội dung. Các dự án vào Chung kết đều có tính khả thi, ứng dụng rất cao”. Ông Trịnh Đình Cường - Giám đốc công ty Rồng Việt đánh giá. Đặc biệt, ông cũng ngỏ ý đầu tư cho dự án "Chế phẩm từ cây mật sâm" ngay sau phần thuyết trình của thí sinh Nguyễn Hửu Cảnh.

Sau khi trải qua các phần thuyết trình ý tưởng kinh doanh của các thí sinh, cuộc thi “Business Ideas– năm 2018” đã chọn ra được thí sinh xuất sắc giành được giải nhất là nhóm sinh viên đến từ Đại học Bách khoa và Đại học Kinh tế TP.HCM với đề tài Easy Location. Đề tài “Chế phẩm từ cây mật sâm” của thí sinh Nguyễn Hửu Cảnh - Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đạt giải nhì. Giải ba cuộc thi là đề tài “GOGO: Môi giới dịch vụ, cơ sở lưu trú du lịch” của nhóm thí sinh Đại học Giao thông vận tải Tp.HCM; hai giải tư gồm đề tài “APP Vận chuyển hàng hóa S-Fast” của nhóm thí sinh Đại học Tài chính - Marketing TP.HCM và đề tài “Dự án kinh doanh thiết bị điện tử học tiếng Anh dùng trong nhà trường” của thí sinh Nguyễn Thị Nghiêm - Đại học Cần Thơ.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem