Chủ đề nóng

Chứng khoán xuống mức thấp nhất từ đầu năm

Thứ ba, ngày 10/08/2010 14:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Thị trường chứng khoán trong nước lại tiếp tục diễn biến theo chiều hướng xấu do nhà đầu tư quá nhạy cảm với thị trường.
Bình luận 0

Cả hai sàn chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đều gặp phải áp lực chốt lời khá mạnh trong phiên hôm nay, khi phần lớn các cổ phiếu trên cả hai sàn đều bị bán ồ ạt với mức giá thấp. Bên mua không vội mua vào, trong khi bên bán mất kiên nhẫn, muốn xả hàng bằng mọi giá, đã đẩy hàng loạt cổ phiếu giảm mạnh qua mức tham chiếu và dần tiến về mức sàn, rồi không còn dư bán. Màu xanh giảm sàn tràn ngập, bảng điện tử nhiều chỗ trống hẳn bên mua.

Các cổ phiếu tên tuổi như EIB, STB, SSI, HAG…trên sàn HOSE hay BVS, KLS, PVX… trên sàn HNX cũng giảm mạnh, càng không thể hỗ trợ thị trường phục hồi hay rút ngắn khoảng cách so với mức tham chiếu. Một số mã tiêu biểu như DVD, VHC (sàn HOSE), ECI, DHT, PSC, VBC, SJ1… là những cổ phiếu vẫn duy trì được đà tăng ấn tượng.

Chốt phiên, chỉ số VN-Index giảm 11,07 điểm còn 461,67 điểm, còn chỉ số HNX-Index giảm 4,05 điểm còn 137,85 điểm. Các cổ phiếu được giao dịch tích cực nhất là STB, SSI, REE, TCM, PPC, PVX, KLS, HBS, VCG.Phần lớn các công ty chứng khoán vẫn chưa có đánh giá lạc quan nào về diễn biến thị trường trong những ngày tới.

.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem