Chuối ngự

  • Xưa kia, những món ăn đặc sản của mỗi vùng đất đều được dùng để tiến vua. Dưới đây là danh sách các món tiến vua nức tiếng, vang danh một thời.
  • Ngày 17.11, Hội chợ triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 13 – AgroViet 2013 do Bộ NNPTNT chủ trì đã kết thúc với dấu ấn đặc biệt là các loại nông sản đặc sản, an toàn rất được ưa chuộng.
  • Chuối tiến vua, món ăn tráng miệng sau khi ngự thiện (dùng bữa) nên được gọi là chuối Ngự. Nải chuối Ngự được coi là ngon phải hội tụ đủ cả các yêu cầu về hình, về hương, về sắc.
  • Không biết tự bao giờ, nem chua trở thành nét hương vị ẩm thực mang thương hiệu của người xứ Thanh. Khách trong tỉnh xa quê, khách thập phương có dịp ghé qua nơi đây thường chọn nem chua làm quà cho gia đình, bạn bè.
  • Đến quê hương của Chí Phèo - Thị Nở và cũng là quê của nhà văn Nam Cao không phải để… ăn tô cháo hành năm xưa mà nên thưởng thức hương vị đặc trưng, quyến rũ của một sản vật nổi danh - chuối ngự.
  • (Dân Việt) - Vài năm gần đây, cây chuối ngự được coi là cây “xóa đói giảm nghèo” của người dân ở huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang). Thấy nguồn lợi từ cây chuối, nhiều người đã vô tư phá rừng để trồng chuối.
  • (Dân Việt) - Chuối là loại cây ăn quả rất phổ biến ở ta. Từ Bắc tới Nam, đâu đâu cũng có chuối. Chuối lại dễ trồng, mau cho thu hoạch.
  • (Dân Việt) - Chuối có thể trồng quanh năm nhưng lưu ý là mùa khô phải đủ nước tưới. Thông thường lợi dụng mùa mưa vào tháng 5 - 6, trồng chuối là thích hợp nhất vì không phải tưới, có nước mưa đầy đủ để cây phát triển.
  • (Dân Việt) - Làng "Vũ Đại" hôm nay, cuộc sống đã thay đổi nhiều. Cái vườn chuối xác xơ năm nào giờ được đặt lại giá trị đích thực của giống chuối tiến vua. Khu lò gạch hoang phế nay trở thành đất nhà máy, khu công nghiệp...
  • Xin giới thiệu tới bạn đọc bài văn của em Đinh Thùy Vân, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Hà Nội. Bài văn của cô bé đang lan truyền trên mạng và nhận được nhiều ý kiến bàn luận đánh giá.