Chủ đề nóng

chuối ngự

 • Về quê Chí Phèo ăn chuối ngự

  Về quê Chí Phèo ăn chuối ngự

  Đến quê hương của Chí Phèo - Thị Nở và cũng là quê của nhà văn Nam Cao không phải để… ăn tô cháo hành năm xưa mà nên thưởng thức hương vị đặc trưng, quyến rũ của một sản vật nổi danh - chuối ngự.
 • Dân ồ ạt phá rừng trồng chuối

  Dân ồ ạt phá rừng trồng chuối

  (Dân Việt) - Vài năm gần đây, cây chuối ngự được coi là cây “xóa đói giảm nghèo” của người dân ở huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang). Thấy nguồn lợi từ cây chuối, nhiều người đã vô tư phá rừng để trồng chuối.
 • Trồng chuối và những điều cần quan tâm

  Trồng chuối và những điều cần quan tâm

  (Dân Việt) - Chuối là loại cây ăn quả rất phổ biến ở ta. Từ Bắc tới Nam, đâu đâu cũng có chuối. Chuối lại dễ trồng, mau cho thu hoạch.
 • Vào mùa trồng chuối

  Vào mùa trồng chuối

  (Dân Việt) - Chuối có thể trồng quanh năm nhưng lưu ý là mùa khô phải đủ nước tưới. Thông thường lợi dụng mùa mưa vào tháng 5 - 6, trồng chuối là thích hợp nhất vì không phải tưới, có nước mưa đầy đủ để cây phát triển.
 • Làng "Vũ Đại" hôm nay

  Làng "Vũ Đại" hôm nay

  (Dân Việt) - Làng "Vũ Đại" hôm nay, cuộc sống đã thay đổi nhiều. Cái vườn chuối xác xơ năm nào giờ được đặt lại giá trị đích thực của giống chuối tiến vua. Khu lò gạch hoang phế nay trở thành đất nhà máy, khu công nghiệp...
 • Đọc bài văn lạ của cô bé “tả người xấu dễ hơn”

  Đọc bài văn lạ của cô bé “tả người xấu dễ hơn”

  Xin giới thiệu tới bạn đọc bài văn của em Đinh Thùy Vân, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Hà Nội. Bài văn của cô bé đang lan truyền trên mạng và nhận được nhiều ý kiến bàn luận đánh giá.