Chuối
-
Dù là thủ phủ của miền Tây, nhưng giá nhiều mặt hàng ăn ở thành phố Cần Thơ vẫn rất rẻ. Với 5.000 đồng, người dân nơi đây sẽ có rất nhiều lựa chọn khi mua.
-
Giọng ca 'Cyworld' ép cân thành công và có được vóc dáng chữ S quyến rũ, nóng bỏng nhờ ăn kiêng bằng chuối trong 4 tuần.
-
Ai có đi xa mới hiểu thế nào là cảm giác nhớ quê hương đến cháy bỏng, nhớ đến quay quắt đến tận cùng. Một chiều năm nào nơi đất khách, tôi ngồi lặng lẽ bên khung cửa sổ nhìn những hạt mưa rơi rồi bất giác nhớ đến Sài Gòn vào ngày mưa.
-
Không biết tự bao giờ người dân miền Tây Nam bộ đã có cách chế biến món cơm rượu nồng nàn mà ngọt lịm.
-
Ngày bé, tôi và đám bạn của mình thường rủ tắm kênh sau những chiều chăn trâu, cắt cỏ. Thế nhưng, con kênh tuổi thơ trong veo, mát lạnh ấy giờ đã không còn, chỉ còn lại nơi đây con sông đục ngầu, đen kịt và đầy những rác.
-
Một ngày cuối tuần, tiết trời lành lạnh nhưng quang mây, không mưa, chúng tôi từ Hà Nội ngược lên Kim Bôi. Mảnh đất “chén vàng” nức tiếng với nước suối khoáng ấm nóng, với những con cá lách nướng thơm ngon và đặc biệt là chiều về ngắm bến sông với những lèn đá bên dòng xanh thẳm.
-
Ở nông thôn thì trăm phần trăm gia đình đều gắn bó với loài cây này. Đó là cây chuối. Mỗi nhà dù đất chật hẹp cũng vài ba bụi.
-
Sa Huỳnh, vùng biển đẹp thơ mộng ở tỉnh Quảng Ngãi với lượng hải sản dồi dào được cư dân nơi đây chế biến thành nhiều món ngon: mắm nhum, mắm cái cá cơm, mực khô, chả cá... Sau khi thưởng ngoạn “cát vàng – biển xanh”, du khách có thể thưởng thức các món chế biến từ hải sản tươi vừa đánh bắt, thêm món chả cá “cho đời thêm ý vị”.
-
Tổng số công trong trại gồm 30 con bố mẹ, 40 con non, tính sơ sơ đã trị giá bạc tỷ. Đàn công đem lại cho Quỳnh mỗi năm khoảng 300-400 triệu lãi và không bao giờ đủ hàng để bán.
-
Trong dòng chảy của thời gian, trải qua bao thăng trầm lịch sử, chiến tranh hoạn lạc, dời làng rồi lại lập làng để sinh tồn, tộc người Cor nói chung và người Cor vùng núi huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) nói riêng đến đây đã để lại một kho tàng văn hóa đặc sắc, trong đó cột đâm trâu (Gơr-ố) và bộ Gu độc đáo mà so với các dân tộc khác trên vùng Trường Sơn-Tây Nguyên không có được.