Chuối
-
Chuối tiêu có thể trồng trên nhiều loại đất, nhưng tốt nhất là đất phù sa có từng mặt dày, tơi xốp, giữ ẩm và thoát nước tốt. Độ pH thích hợp cho chuối khoảng từ 6-7.
-
Theo Bộ Công Thương, liên tục những ngày qua, giá chuối ở khu vực ĐBSCL bất ngờ tăng gấp đôi so với trước đó, từ 3.000 đồng/kg tăng lên 6.000-7.000 đồng/kg.
-
Xưa kia, mỗi khi lên những vùng rừng núi xa xôi hay sông xa, đảo vắng, chúng ta thường bắt gặp cuộc sống dân dã với lều lán, cơm rừng, nước suối, cá nướng, rau đồ… Nhưng nay thì đã khác.
-
Từ đầu năm 2014, các thị trường Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc và nhiều nước Đông Âu bất ngờ gia tăng nhập khẩu chuối của Việt Nam. Thậm chí, giá chuối thu mua tại vườn tăng hơn 20% mà Việt Nam vẫn không đủ hàng để xuất khẩu...
-
Con cá cơm tuy nhỏ nhưng rất nhiều xương, ngoài xương sống ra còn có “bộ xương” li ti tập trung đậm đặc ở lườn (bụng) rất nhám, do đó khi chế biến phải dùng kéo cắt bỏ đầu, lườn và cũng để bỏ ruột.
-
Những chiếc xuồng ba lá thoăn thoắt lướt đi, phía trước là rổ bánh lá dừa quê mùa, bình dị mà đỡ lòng cho người nông dân trước lúc ra đồng hay cho mấy trẻ học trò trên đường xa đến lớp.
-
Lối đi của người dân có từ bao đời nay “bỗng dưng” bị UBND phường cắt một phần diện tích cho thuê, xây nhà không phép. Phần còn lại thấy không có động tĩnh, cán bộ phường lại xuống xây bịt nốt.
-
Đã đôi lần mình nghe vài bạn trên Facebook càm ràm về việc con cái không chịu cho cha mẹ vào friend list. Con trai mình cũng vậy, ngay từ đầu đã tỏ ý không muốn mẹ làm friend – mình đã hụt hẫng, rồi đành lơ...
-
Đến nay, toàn huyện Đông Giang (Quảng Nam) có hơn 450ha trồng chuối chuyên canh, trong đó hơn 300ha trồng tập trung, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.
-
Nói đến món ăn quê nhà, những người dân xứ Nghệ không ai lại không biết món lươn um chuối chát rất đặc trưng và ngon miệng vừa hấp dẫn và gần gũi đến lạ lùng.