Chuối

  • Ngày Tết, vốn là dịp để các bà nội trợ trổ tài cho mâm cơm thêm thịnh soạn. Trong đó phải kể đến bát thịt đông, đĩa giò, chả và vô số những món ăn khác, gợi không khí và phong tục ngày Tết.
  • Những cái Tết thời bao cấp mới chỉ cách đây hơn 20 năm thôi, nhưng với thế hệ 8X, 9X thì vô cùng lạ lùng…
  • Xưa, ở nông thôn miền ngoài nếu có không ít người phải vật lộn với cuộc sống đến nỗi quên bẵng cái Tết, thì ở miền trong tiền nhân ta cũng phải đối đầu với quá nhiều gian nan cơ cực, làm sao “ăn Tết”?!
  • Còn gì sâu và xa hơn nỗi nhớ làng trong lòng người xa xứ như chú tôi hay lũ chúng tôi, những kẻ vẫn thường về làng mà không bao giờ còn nhìn thấy ngôi làng xưa, cái tổ chim ấm cúng…
  • Chợ những ngày giáp Tết ở quê tôi không chỉ tấp nập người mua, kẻ bán mà còn là nơi gặp gỡ trao đổi chuyện làm ăn, chuyện vui chuyện buồn trong năm.
  • Mới 27 Tết, giá chuối xanh tại Hà Nội đã ở mức cao ngất ngưởng. Nếu ngày thường nải chuối xanh đẹp chỉ có giá 30.000- 40.000 đồng thì nay giá được hét lên tới 250.000 đồng/nải.
  • Người dân ở hai huyện Hướng Hóa, Đakrông phấn khởi vì năm nay chuối được mùa, được giá, hứa hẹn một cái Tết sung túc từ loại nông sản đặc trưng ở vùng cao này.
  • Khối lượng thức ăn “khổng lồ” được tống vào dạ dày trong dịp Tết, kẹo bánh, rượu, bia...rất dễ khiến bạn mắc chứng ợ nóng hoặc trào ngược axit tấn công. Bạn có thể dùng một số thực phẩm ngay tại nhà để làm giảm bớt tình trạng này.
  • Ở miệt vườn Nam bộ, trong ngày Tết, giỗ kỵ có các lễ hội cổ truyền bánh tét để dâng cúng tổ tiên. Tuy nhiên, gần nửa thế kỷ qua, bánh tét truyền thống đã được hóa thân thành một món ăn hấp dẫn, với màu sắc và nhân bánh được cách tân...
  • Đó là nhận định của doanh nhân Trần Trọng Thành- Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Dịch vụ trực tuyến Vinapo.