Chủ đề nóng

Chuyến bay VN 9262 chở 217 người Nghệ An từ TP.HCM về tới sân bay Vinh an toàn

Cảnh Thắng (PVBMT) Thứ ba, ngày 03/08/2021 23:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyến bay VN 9262 chở theo 217 người Nghệ An từ TP.HCM đã về tới sân bay Vinh (Nghệ An) an toàn. Chuyến bay thứ hai đưa công dân Nghệ An về quê dự kiến sẽ là ngày 5/8.
Bình luận 0

Niềm vui vỡ òa khi về tới Nghệ An

Chuyến bay chở hàng trăm người dân Nghệ An về Vinh an toàn

Khoảng 18h30 ngày 3/8, chuyến bay VN9262 từ sân bay Tân Sân Nhất đến Cảng hàng không quốc tế Vinh, chở 217 người quê ở Nghệ An sinh sống và làm việc ở TP.HCM, đã hạ cánh an toàn.

Chuyến bay VN 9262 chở 217 người Nghệ An từ TPHCM về tới sân bay Vinh an toàn - Ảnh 1.

Chuyến bay VN 6292 chở 217 công dân Nghệ An hạ cánh xuống sân bay Vinh.

Trong số này có nhiều em nhỏ, hàng chục phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, hơn 20 người cao tuổi, khuyết tật, người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày và người đi cùng trẻ em, người đi cùng người già, người bệnh...

Chuyến bay VN 9262 chở 217 người Nghệ An từ TPHCM về tới sân bay Vinh an toàn - Ảnh 2.

Lực lượng y tế Nghệ An chờ sẵn khử khuẩn từ trước.

Trao đổi với Dân Việt, ông Vi Ngọc Quỳnh - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Nghệ An có mặt tại sân bay Vinh, thông tin: "UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo nhiều sở, ngành lên kế hoạch, tổ chức phương án cụ thể, rà soát kỹ lưỡng để chuyến bay trở về an toàn nhất. Mọi công tác chuẩn bị tại sân bay Vinh được đảm bảo an toàn phòng chống dịch cao nhất. Theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh, Nghệ An sẽ tiếp tục tổ chức đón công dân về, thời gian từ nay đến hết ngày Chủ nhật tới đây".

Chuyến bay VN 9262 chở 217 người Nghệ An từ TPHCM về tới sân bay Vinh an toàn - Ảnh 3.

Đại diện tỉnh chờ đón công dân về tới quê.

Qua rà soát, công dân người Nghệ An ưu tiên đón đợt 1 theo phương án số 426 của UBND tỉnh là 1.024 người. Tỉnh dự kiến sẽ bố trí 6 chuyến bay để đưa số công dân này trở về Nghệ An trong đầu tháng 8/2021.

Tổng số lượng người Nghệ An ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam đăng ký về quê, tính đến ngày hôm nay (3/8) là trên 18.500 người. Trong đó, số công dân đang ở TP.HCM là 7.871 người; Bình Dương 6.982 người; Đồng Nai 2.058 người; các tỉnh khác 1.649 người. 

Chuyến bay VN 9262 chở 217 người Nghệ An từ TPHCM về tới sân bay Vinh an toàn - Ảnh 4.

Một số lượng lớn xe ô tô được huy động đã phun khử khuẩn, sát trùng từ trước.

Có khoảng 1.500 người đăng ký trở về quê thông qua các chuyến bay thương mại, còn lại là đối tượng ưu tiên.

Dự kiến chuyến bay thứ hai đưa người về Nghệ An vào ngày 5/8

Ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ban, ngành phối hợp với Vietnam Airlines rà soát lại chính xác, chuẩn hóa số lượng công dân trở về thuộc nhóm 1, đợt 1. Đồng thời, thống nhất với các cơ quan có thẩm quyền của TP.HCM để việc đưa công dân trở về thuận lợi.

Chuyến bay VN 9262 chở 217 người Nghệ An từ TPHCM về tới sân bay Vinh an toàn - Ảnh 5.

Mọi công tác chuẩn bị trước, trong và sau đón người dân về quê được tổ chức chặt chẽ.

Ngành GTVT có văn bản gửi Cục Hàng không (Bộ GTVT) đề nghị cấp phép cho mở 6 chuyến bay vận chuyển đối tượng ưu tiên và 10 chuyến bay thương mại theo đề nghị của Vietnam Airlines. Chuyến bay thứ 2 sẽ diễn ra vào ngày 5/8.

Chuyến bay VN 9262 chở 217 người Nghệ An từ TPHCM về tới sân bay Vinh an toàn - Ảnh 6.

Những người Nghệ An lao động tại TP.HCM xuống sân bay Vinh.

Liên quan đến điểm cách ly, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất những công dân trở về trên chuyến bay thứ nhất sẽ cách ly tập trung tại Khách sạn Army (thị xã Cửa Lò). Tiếp tục rà soát, bố trí đủ điểm cách ly cho công dân thuộc nhóm ưu tiên trong đợt 1 trở về. Bố trí đầy đủ chỗ nghỉ ngơi, điều kiện làm việc cho lực lượng làm nhiệm vụ phục vụ, quản lý tại các điểm cách ly.

Chuyến bay VN 9262 chở 217 người Nghệ An từ TPHCM về tới sân bay Vinh an toàn - Ảnh 7.

Dù chuyến đi dài nhưng tất cả đều hạnh phúc khi được về tới Nghệ An và sẵn sàng cho những ngày cách ly tới.

"Sau khi hoàn thành chuyến thứ nhất, Nghệ An sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay ưu tiên và chuyến bay thương mại để đưa các công dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam trở về. Đối với những công dân tự ý trở về thì ngành GTVT, Y tế và UBND huyện Hưng Nguyên tiếp tục hỗ trợ người dân" - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem