Chủ đề nóng

chuyển đổi cơ cấu cây trồng

 • Chưa hài lòng, Hà Nội quyết nâng “chất” tiêu chí nông thôn mới

  Chưa hài lòng, Hà Nội quyết nâng “chất” tiêu chí nông thôn mới

  Theo Sở NNPTNT Hà Nội, 6 tháng đầu năm 2017, ngành nông nghiệp Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tổng giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt 18.631 tỷ đồng, tăng 2,85% so với cùng kỳ năm trước. Đến nay thành phố đã có 255/386 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM)...
 • Trồng dược liệu, chưa tròn 1 năm đã có ngay 200 triệu đồng/ha

  Trồng dược liệu, chưa tròn 1 năm đã có ngay 200 triệu đồng/ha

  Việc chuyển đổi từ cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây công nghiệp, cây dược liệu là hướng đi hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp đang được bà con nông dân xã Noong Luống (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) tích cực hưởng ứng, với triển vọng thu nhập khá.
 • Khấm khá nhờ cách trồng "lung tung" các giống cây trong cùng 1 vườn

  Khấm khá nhờ cách trồng "lung tung" các giống cây trong cùng 1 vườn

  Những năm gần đây, người dân huyện Kế Sách (Sóc Trăng) đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng bằng cách áp dụng mô hình trồng cây có múi xen canh với các loại cây ăn trái khác, như: ổi, xoài…để tăng hiệu quả sử dụng đất một cách tối ưu, tăng thêm thu nhập, đồng thời cải thiện tính đa dạng về môi trường sinh thái.
 • Trăn trở bài toán cây lúa ở Tứ giác Long Xuyên

  Trăn trở bài toán cây lúa ở Tứ giác Long Xuyên

  Trong 2 ngày (16 và 17.5), tại TP.Long Xuyên, An Giang, UBND 4 địa phương An Giang, Kiên Giang, TP.Cần Thơ và Hậu Giang phối hợp tổ chức hội thảo “Liên kết tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên (TGLX): Thách thức và tầm nhìn”.
 • Lãi to từ các cây trồng chịu hạn

  Lãi to từ các cây trồng chịu hạn

  Trước tình trạng nắng nóng và xâm nhập mặn đang gây ra nhiều thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp, một số địa phương đã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Gia Lâm hướng tới “mỗi làng một sản phẩm”

  Gia Lâm hướng tới “mỗi làng một sản phẩm”

  Để nâng cao thu nhập cho người dân, huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã chỉ đạo các xã thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, quy hoạch thành các vùng trồng rau an toàn, cây ăn quả, từ đó giúp người nông dân có thu nhập cao.
 • Nông dân Hậu Giang “gặt hái” lớn từ chanh không hạt

  Nông dân Hậu Giang “gặt hái” lớn từ chanh không hạt

  Với mô hình trồng chanh không hạt hiệu quả cao thích ứng với hạn, mặn, nông dân Hậu Giang cải thiện đáng kể nguồn thu nhập.
 • Bỏ lúa trồng rau, thu nhập 270 triệu đồng/ha

  Bỏ lúa trồng rau, thu nhập 270 triệu đồng/ha

  Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa kém hiệu quả sang các loại cây trồng khác, nhằm nâng cao giá trị kinh tế, tăng thu nhập cho người nông dân (ND) là yêu cầu bức thiết trong điều kiện thời tiết thay đổi bất thường hiện nay.
 • Kênh cạn, nhà nông phải thuê xe ôm bán lúa

  Kênh cạn, nhà nông phải thuê xe ôm bán lúa

  Hạn hán khốc liệt ở mùa khô năm nay ngoài việc làm năng suất lúa giảm, nông dân còn tốn thêm một khoản phí chưa từng có khi muốn bán lúa.
 • Mùa đông ấm, linh hoạt chuyển đổi cây trồng

  Mùa đông ấm, linh hoạt chuyển đổi cây trồng

  Hôm qua (21.1), tại Hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân 2016 do Bộ NNPTNT tổ chức, ông Ma Quang Trung (ảnh) - Cục trưởng Cục Trồng trọt cho biết, vụ xuân này, miền Bắc sẽ đối mặt với vụ xuân ấm (nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm- PV), vì vậy các địa phương cần chủ động chuyển đổi và bố trí cây trồng thích hợp.