Chủ đề nóng

Chuyên gia nói về nhận định gây sốc của HLV Miura

Thứ ba, ngày 23/12/2014 20:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tiếp nối ý kiến của HLV Lê Thụy Hải, các chuyên gia, HLV khác của bóng đá Việt Nam khi đọc bài trả lời phỏng vấn của HLV Toshiya Miura trên kênh truyền hình Jsports đã có những ý kiến trái chiều.
Bình luận 0

Chuyên gia Đặng Gia Mẫn: “HLV Miura có cái đúng, có cái chưa đúng”

“Tôi thấy những ý kiến HLV Miura nêu ra trong bài trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Jsports mà báo Thể thao & Văn hóa đăng tải quá đúng với môi trường bóng đá Việt Nam hiện tại, điều này thì ai cũng thấy.

Sở dĩ bài phỏng vấn này gây được tiếng vang và thu hút được sự chú ý của dư luận như vậy tôi nghĩ là do có mác nước ngoài, tức là một HLV nước ngoài. Còn nếu đó là HLV Việt Nam lên tiếng thì chắc chắn sẽ bị "ném đá" và nếu có thì cũng là tự trào. Người Việt Nam mà nói như thế thì cũng không có trọng lượng.

Việc ông Miura dùng từ “kinh khủng” khi nói về V-League thì có nặng nề nhưng tôi vẫn thấy đúng. Tôi đã chứng kiến một số trận đấu tại V-League diễn ra quá quyết liệt, thậm chí có thể nói là "tàn sát, triệt hạ" nhau.

Về mục tiêu vươn tới tầm World Cup hay Olympic mà HLV Miura nêu ra với bóng đá Việt Nam tôi lại thấy quá cao xa và có thể đó chỉ là phát biểu mang tính chất ngoại giao. Ai cũng có ước mơ nhưng mục tiêu như vậy thì cao xa quá. Trước mắt, chúng ta phải phấn đấu vô địch SEA Games và AFF Cup đi đã rồi hãy nghĩ đến những mục tiêu lớn như thế”.

HLV Nguyễn Thành Vinh: “Tôi không đồng ý với HLV Miura”

“Việc ông Miura nhận xét công tác tổ chức, điều hành giải V-League hiện nay như thế tôi thấy chưa thỏa đáng vì BTC đó đã được các CLB tham dự giải công nhận và thực tế, họ cũng đã làm tốt công việc trong những năm qua.

Còn nếu đánh giá cầu thủ lạm dụng kỹ thuật cá nhân, cầm bóng khi tấn công mà không chịu chuyền bóng và phối hợp nhanh thì là HLV Miura cũng phải xem lại. Cầu thủ của ĐTQG là do ông ấy toàn quyền tuyển chọn.

Với tư cách HLV trưởng, ông ấy phải làm sao cho cầu thủ thay đổi, cả trong nhận thức lẫn tư duy chơi bóng. Tôi không đọc chi tiết bài phỏng vấn đó với ông Miura nhưng nếu có nhận định như vậy, tôi không thấy hợp lý.

Bóng đá Việt Nam tôi nghĩ vẫn phải đi từng bước một, vượt qua “vùng trũng” Đông Nam Á như cách mọi người vẫn nói đã thì mới có thể nghĩ đến những mục tiêu lớn hơn. Thái Lan đã thành công và có thể đi con đường ấy, còn chúng ta không thể bỏ qua giai đoạn từ cấp thấp lên cấp cao.

Đây là điều ai cũng mong muốn nhưng chúng ta phải tiến từng bước một, tuy chậm nhưng chắc thì mới có thể xây dựng được nền bóng đá Việt Nam tiên tiến và hiện đại hơn, như kiểu Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Môi trường bóng đá Việt Nam đúng là chưa tương xứng với cách làm của các HLV nước ngoài. Ta thì lúc nào cũng suy nghĩ đổ tiền như thế nào cho tiết kiệm nhất chứ không tập trung cao độ và đáp ứng được như nước ngoài.

Các HLV nước ngoài đến Việt Nam rất muốn có những chuyến thi đấu nước ngoài thường xuyên hoặc mời các đội bóng lớn của thế giới đến Việt Nam thi đấu nhưng với bóng đá Việt Nam, thường chỉ mời các đội bóng có trình độ tương đương hoặc cấp thấp hơn đến thi đấu.

Việc thi đấu này chỉ là tạo sự hưng phấn cho cầu thủ chứ không phải cọ xát và có sự ganh đua lớn trước khi bước vào thi đấu ở một đấu trường mới lớn hơn”.

(Theo Thể thao-Văn hóa)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem