Chủ đề nóng

Chuyện tình cảm động từ “đống đổ nát” ở New Zealand

Thứ bảy, ngày 26/02/2011 08:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Sau khi biết tin có động đất 6,3 richte ở Christchurch, Chris Greenslade đã chạy vội đến tòa nhà Pyne Gould Corporation và một mình dùng tay đào bới đống đổ nát để tìm cho bằng được cô vợ sắp cưới Emma Howard.
Bình luận 0

Đó là câu chuyện tình yêu cảm động diễn ra ngay tại hiện trường hoang tàn của vụ động đất tại New Zealand vào ngày 22.2 vừa qua.

Cặp đôi hạnh phúc Chris Greenslade - Emma Howard đã tổ chức hôn lễ vào ngày 25.2 (theo giờ địa phương) và tất nhiên, đám cưới của họ rất đặc biệt bởi chính sự hy sinh vì tình yêu.

 
 Cặp đôi hạnh phúc Chris Greenslade - Emma Howard

Trong vụ động đất tại Christchurch, cô gái Emma bị mắc kẹt sáu tiếng đồng hồ trong đống đổ nát của tòa nhà Pyne Gould Corporation, nơi cô làm việc. May mắn thay, Emma cùng sáu đồng nghiệp khác đã sống sót, cách thức liên lạc duy nhất của họ là nói chuyện thật to trong bóng tối và dùng điện thoại di động để soi sáng.

Emma đã liên lạc với chồng chưa cưới. Sau khi nhận được tin nhắn, Chris đã tức tốc chạy đến nơi Emma làm việc để cứu vợ. Một mình anh dùng tay cào bới đống đổ nát, tuy chưa cứu được vợ nhưng anh đã kéo được nhiều người ra khỏi hiện trường vụ động đất.

Càng không thấy, Chris càng quyết tâm tìm cho bằng được vị hôn thê. Cuối cùng, Chris nhận được thông tin rằng vợ anh đã được cứu sống bởi một tình nguyện viên người Anh có tên là Carl Stockton.

Sau sự việc, cặp đôi đã quyết định “cưới ngay” tại một nhà thờ ở Burnside, trước sự chứng kiến của tất cả các khách mời và cả những nạn nhân bị thương trong vụ động đất.

“Điều đó đã chứng tỏ sức mạnh của tình yêu mãnh liệt, ngay cả khi thiên tai cũng không thể chia rẽ chúng tôi”, Emma, cô dâu hạnh phúc Emma nói.

Theo DM

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem