Chủ đề nóng

CLB “Chiến binh không gian mạng” của CA Vĩnh Phúc có gì đặc biệt?

Lan Hương Thứ năm, ngày 26/03/2020 06:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Câu lạc bộ (CLB) “Chiến binh không gian mạng” của đoàn thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập, mục đích để đấu tranh những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch và CLB này có hàng nghìn tài khoản facebook.
Bình luận 0

Thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, xuất phát từ thực tế những thông tin, luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch đã và đang lan truyền trên trên không gian mạng, nhất là mạng xã hội với tốc độ cao, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, đoàn thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập và triển khai thực hiện mô hình câu lạc bộ “Chiến binh không gian mạng”.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, các phòng chức năng Công an tỉnh đã phát hiện, ngăn chặn, xử lý nhiều tài khoản mạng xã hội (chủ yếu là facebook) đăng tải thông tin không đúng sự thật, xấu độc, có liên hệ với các tổ chức phản động; nhiều tài khoản facebook cá nhân trên địa bàn tỉnh đã có hoạt động đăng tải các nội dung kích động, biểu tình gây rối….

Đáng chú ý gần đây nhất, các phòng chức năng Công an tỉnh này đã xử lý 7 đối tượng đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, xử phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng; gọi hỏi răn đe 10 trường hợp; trao đổi Công an các tỉnh xử lý 7 trường hợp.

Nhằm phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong công tác tuyên truyền, đấu tranh phản bác với các luận điệu sai trái, thù địch trên không gian mạng, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo và giao đoàn thanh niên Công an tỉnh thành lập và duy trì hoạt động câu lạc bộ “Chiến binh không gian mạng”.

Câu lạc bộ "Chiến binh không gian mạng' phản bác các thông tin sai sự thật về Covid-19 được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Công an Vĩnh Phúc)

Để hoạt động của mô hình câu lạc bộ “Chiến binh không gian mạng” có hiệu quả và đi vào nề nếp, Ban chấp hành đoàn thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh tổ chức tập huấn công tác viết tin, bài đấu tranh phản bác trên không gian mạng cho hơn 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên là thành viên nòng cốt ở các đơn vị, nhằm hướng dẫn, thành lập các trang facebook tập thể kết bạn, chia sẻ, bình luận và theo dõi thông tin trên mạng xã hội.

Đến thời điểm này, đoàn thanh niên Công an tỉnh thành lập và duy trì 3 trang fanpage, 1 kênh youtube và hàng nghìn tài khoản facebook cá nhân để tham gia hoạt động cùng câu lạc bộ  “Chiến binh không gian mạng”, hiện các trang fanpage này có gần 31.000 người sử dụng mạng xã hội theo dõi.

Công tác tuyên truyền, đấu tranh phản bác trên không gian mạng đến nay đã dần đi vào nề nếp thu được kết quả nhất định.

Từ khi thành lập, duy trì hoạt động của câu lạc bộ đến nay đã có 1.047 tin bài, video, hình ảnh được đăng tải trên các trang fanpage của câu lạc bộ, thu hút 8.517.762 lượt người tiếp cận.

Qua đó đã tạo sức lan tỏa rộng rãi trong quần chúng nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân. Qua hoạt động trên không gian mạng cũng đã phát hiện nhiều tài khoản đăng tin, bài không đúng sự thật, Câu lạc bộ đã trao đổi và phối hợp các phòng chức năng Công an tỉnh kịp thời xử lý.

Ngoài ra, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ cũng đã nhận được hàng  chục tin tố giác tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật, cũng như hỏi đáp, tư vấn về luật pháp từ công dân; đã chuyển các thông tin đến cơ quan chức năng xem xét xử lý theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem