Chủ đề nóng

CLB giấu tên đề xuất tổ chức V.League theo cách... "siêu dị"

Thứ năm, ngày 09/04/2020 05:10 AM (GMT+7)
Một đội bóng giấu tên ở V.Leauge đưa ra đề xuất tổ chức giải đấu theo phương án chỉ đá một lượt, đồng thời không tính kết quả hai vòng đầu
Bình luận 0

Sau khi tổ chức hai vòng đầu tiên, V.League 2020 đã phải tạm hoãn do những ảnh hưởng của dịch Covid-19. Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cũng vừa tổ chức buổi họp trực tuyến để lấy ý kiến của 14 đội bóng về kế hoạch tổ chức giải đấu.

Một số phương án như đá tập trung ở phía Bắc, không có đội xuống hạng,... đang được đưa ra thảo luận và cân nhắc thận trọng trong tình hình dịch diễn biến phức tạp.

V.League 2020 vẫn chưa xác định ngày trở lại.

Bên cạnh đó, đại diện của một đội bóng V.League chia sẻ với VTC về một giải pháp khác: nếu giải đấu không sớm trở lại, chỉ bắt đầu từ cuối tháng 5 hoặc tháng 6, hay chậm hơn là tháng 7, có thể tính tới phương án đá duy nhất một lượt và không tính kết quả 2 vòng đầu tiên.

Lúc này, các đội sẽ chỉ đá 13 trận, có đội đá 7 trận sân nhà, 6 trận sân khách hoặc 6 trận sân nhà, 7 trận sân khách, tuỳ theo kết quả bốc thăm, phân chia.

Vị lãnh đạo này cũng đề xuất nên hủy kết quả 2 vòng đầu, coi như giải đấu chưa diễn ra trước khi hoãn vì dịch.

Còn về chuyện xuống hạng, đại diện CLB cho biết có thể cân nhắc 1 suất xuống hạng, thay vì 1,5 suất như mọi năm.

Về phương án đá tập trung ở miền Bắc, đã có 6/13 đội bóng (trừ HAGL không tham gia họp) bỏ phiếu tán thành. Ngoài ra, có 4 CLB gồm Đà Nẵng, Nam Định, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và SLNA cùng đề xuất tổ chức thi đấu không có đội xuống hạng.

Chi (Goal/VN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem