Chủ đề nóng

CLB Thái Lan tính chiêu mộ tiền vệ họ Nguyễn từ V.League

Chủ nhật, ngày 26/11/2017 09:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguồn tin từ tờ TH Sports cho biết gã đại gia của Thai League 1 đang ủ mưu chiêu mộ một tiền vệ họ Nguyễn của láng giềng Việt Nam.
Bình luận 0

Thông báo này bất ngờ được lan đi vào chiều qua (25.11) trên trang chủ của TH Sports. Theo thông tin tiết lộ, Buriram United đang dự tính tìm kiếm một vị trí ngoại binh thuộc khu vực ASEAN cho đội hình tham dự mùa giải 2018.

Và một trong những thị trường cầu thủ được nhà vô địch Thai League 5 lần trong quá khứ chú ý chính là V.League. Bài báo nói trên không nêu rõ danh tính của cầu thủ Việt Nam, chỉ biết rằng anh này mang họ Nguyễn.

Đây là một cái họ quá phổ biến ở đất nước hình chữ S. Vì thế cũng rất khó đoán nhân vật được đưa vào tầm ngắm là ai. Tuy nhiên với việc V.League chỉ vừa mới khép lại kéo theo sự mở cửa của TTCN, danh tính của Mr. X nói trên sẽ sớm lộ diện.

Bắt đầu từ năm 2018, Thai League 1 và 2 sẽ áp dụng mô hình 3+1+1 (3 cầu thủ ngoại binh bất kể quốc tịch + 1 ngoại binh châu Á + 1 ngoại binh thuộc khối ASEAN). Quy định được mở ra không chỉ giúp bóng đá Thái phát triển hình ảnh đến cộng đồng 600 triệu dân trong khu vực.

Mà ý nghĩa hơn chính là việc tăng cường tìm kiếm và thu hút các tài năng bóng đá tốt nhất từ khắp Đông Nam Á đổ về Thái Lan. Nếu một ngày không xa xứ Chùa Vàng nhận được chữ ký từ một ngôi sao người Việt thì có lẽ điều này cũng chẳng mấy bất ngờ.

Phương Nguyễn (Goal)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem