Chủ đề nóng

Clip: Gần chục tấn thức ăn thừa/ngày được Samsung VN xử lý thế nào?

Đàm Duy - Nguyễn Chương Chủ nhật, ngày 21/05/2017 10:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần chục tấn thức ăn thừa mỗi ngày từ hàng chục nghìn suất ăn của các nhân viên tại nhà máy sản xuất điện thoại của Công ty TNHH Samsung Vietnam tại Yên Phong (Bắc Ninh) đã được tận dụng làm thức ăn chăn nuôi cho các hợp tác xã nông nghiệp trong khu vực này, tiết kiệm một khoản tiền chăn nuôi không nhỏ cho các chủ trang trại.
Bình luận 0

Clip: Gần chục tấn thức ăn thừa/ngày được Samsung Vietnam xử lý thành thức ăn cho gia súc.

Mỗi ngày Công ty TNHH Samsung Vietnam phục vụ 70.000 suất ăn cho các nhân viên tại đây, tương đương 8 tấn thức ăn thừa/ngày. Số lượng thức ăn thừa hàng ngày sẽ được thu gom, phân loại rồi chuyển trực tiếp đến các trang trại chăn nuôi để xử lý thành thức ăn cho gia súc, gia cầm.

Mỗi ngày Công ty TNHH Samsung Vietnam phục vụ 70.000 suất ăn cho các cán bộ, nhân viên.

Số lượng thức ăn thừa lên tới 8 tấn mỗi ngày sẽ được phân loại ngay sau các bữa ăn. Một ngày tại đây có 4 bữa ăn theo 4 ca làm của cán bộ, nhân viên.

Thức ăn thừa sẽ được ngay lập tức được chuyển tới các trang trại để xử lý thành thức ăn chăn nuôi.

Ông Nguyễn Chí Hải- Chủ HTX nông nghiệp Đông Bình (thôn Chính Thượng, xã Vạn Ninh, huyện Gia Bình, Bắc Ninh) người được hưởng lợi từ việc nhận nguồn thức ăn thừa từ Samsung Vietnam cho biết: "Sau khi tiếp nhận và xử lý thức ăn thừa bên phía Samsung, chúng tôi đã xử lý thành thức ăn chăn nuôi theo phương án hữu cơ. Đồ ăn thừa sẽ được tái chế thành thức ăn thành dạng bột và cám, không dùng bất cứ hoá chất nào để nuôi 500 con lợn trong trang trại. Tới đây, chúng tôi cũng sẽ xây dựng thương hiệu lợn sạch sử dụng đồ ăn được tái chế này".

Thức ăn thừa sẽ được xử lý thành thức ăn chăn nuôi.

Ông Nguyễn Chí Hải bên thiết bị tái chế thức ăn thừa.

Nhờ lấy thức ăn thừa bên phía Công ty TNHH Samsung Vietnam mà HTX của ông Hải tiết kiệm được khoảng 150 triệu đồng/tháng tiền ăn cho đàn lợn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem