Chủ đề nóng

Clip: Khoảnh khắc tay súng bắn tỉa IS trúng bom nát xác

Phương Đăng (theo Express) Thứ tư, ngày 11/10/2017 12:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Máy bay không người lái của Không quân Anh nhắm mục tiêu vào tay súng bắn tỉa của phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và "hóa kiếp" tên này.
Bình luận 0

Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Anh cho biết, các máy bay của Không quân Anh vẫn đang tích cực thực hiện các cuộc tấn công dữ dội vào IS ở Iraq và Syria. 

Trong 2 tháng gần đây, các máy bay Typhoons, Tornados của Không quân Anh đã bay từ đảo Síp và máy bay Reaper từ Kuwait đã tiêu diệt các mục tiêu bao gồm một đoàn xe IS, một nhà máy chế tạo bom xe tải cũng như một nhóm súng cối của IS.  

Theo Phó chỉ huy liên quân, Tướng Anh Rupert Jones, các lực lượng IS đang bị tấn công "với tốc độ không thể chống chịu" được.  Những vụ tấn công gần đây nhất bao gồm một cuộc tấn công vào đoàn xe của những tên khủng bố gần Ramadi, Iraq. 

"Một đoàn xe vận tải chở nhiều tên khủng bố bị phát hiện, máy bay của chúng tôi đã theo dõi và tấn công 5 chiếc trong đoàn xe này bằng cách sử dụng kết hợp các tên lửa Paveways và Brimstone", phát ngôn Bộ Quốc phòng Anh cho biết.

Ngoài ra, máy bay Tornados cũng tấn công một nhà máy sản xuất bom xe tải của IS ở tây Iraq vào thứ Tư tuần trước trong khi máy bay Typhoon hỗ trợ các lực lượng Iraq giải phóng thành phố Hawijah.

Tháng trước, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon nói rằng trong ba năm qua, Không quân Hoàng gia Anh đã thực hiện hơn 1.500 cuộc không kích chống lại IS và giết chết hơn 3.000 phần tử cực đoan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem