Nguyên liệu làm tương ớt:
- 800 g ớt trái tươi
- 60 – 65 g muối
- 3 thìa canh rượu gạo
- 1 củ tỏi
- 1 thìa canh hạt tiêu
Cách làm tương ớt:
- Cắt bỏ đầu quả ớt, loại bỏ những trái bị hỏng sau đó rửa thật sạch.
- Phơi dưới nắng cho đến khi ớt thật khô.
- Cho ớt, tỏi vào máy xay rồi xay nhỏ, sau đó đổ ra một cái bát, thêm 60 g muối, 3 thìa canh rượu gạo vào và trộn đều.
- Đổ ớt vào một hũ đất sét, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín lại.
- Hoặc cho vào 1 hũ thủy tinh, thêm 1 thìa canh tiêu nguyên hạt rồi trộn lên sau đó đậy nắp kín.
- Đặt dưới ánh nắng mặt trời, phơi trong khoảng từ 1 ngày đến 2 ngày, để trong tủ lạnh khoảng 1 tuần là dùng được.
- Bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần.
Chúc bạn thành công!
* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.