Clip: Tự làm tương ớt tại nhà chưa bao giờ lại dễ như vậy

Thứ tư, ngày 02/12/2020 15:49 PM (GMT+7)
Muốn ăn tương ớt nguyên chất, bảo đảm ngon lại an toàn thì hãy làm theo các bước dưới đây.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm tương ớt: 

- 800 g ớt trái tươi

- 60 – 65 g muối

- 3 thìa canh rượu gạo

- 1 củ tỏi

- 1 thìa canh hạt tiêu

Cách làm tương ớt: 

Clip: Tự làm tương ớt tại nhà chưa bao giờ lại dễ như vậy - Ảnh 1.

- Cắt bỏ đầu quả ớt, loại bỏ những trái bị hỏng sau đó rửa thật sạch.

- Phơi dưới nắng cho đến khi ớt thật khô.

- Cho ớt, tỏi vào máy xay rồi xay nhỏ, sau đó đổ ra một cái bát, thêm 60 g muối, 3 thìa canh rượu gạo vào và trộn đều.

- Đổ ớt vào một hũ đất sét, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín lại.

- Hoặc cho vào 1 hũ thủy tinh, thêm 1 thìa canh tiêu nguyên hạt rồi trộn lên sau đó đậy nắp kín.

- Đặt dưới ánh nắng mặt trời, phơi trong khoảng từ 1 ngày đến 2 ngày, để trong tủ lạnh khoảng 1 tuần là dùng được.

- Bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần.

Clip: Tự làm tương ớt tại nhà chưa bao giờ lại dễ như vậy - Ảnh 3.

Chúc bạn thành công!

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 


Hà Hoa (Theo Chinasichuanfood) (Báo Giao thông)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem