Chủ đề nóng

CNN: Ông Trump ngày qua ngày lên kế hoạch tranh cử Tổng thống năm 2024

Đăng Nguyễn - CNN Thứ sáu, ngày 26/02/2021 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong phòng làm việc tại dinh thự Mar-a-Lago, bang Florida, ông Trump ngày ngày chuẩn bị cho kế hoạch tái xuất, đặt nền tảng chính trị để các con có thể tiến xa.
Bình luận 0

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nguồn tin giấu tên tiết lộ trên CNN, rằng ông Trump thường bắt đầu ngày mới bằng một buổi sáng đi chơi golf. Chiếc xe chạy quanh sân golf cũng đóng vai trò là nơi ông Trump nghe và nhận điện thoại.

Ông Trump rất sẵn sàng gặp gỡ các đối tác mới, bất kỳ ai bày tỏ sự thích thú và quan tâm đến chiến lược mà ông đề ra với nước Mỹ.

Kết thúc buổi chơi golf, ông Trump quay trở về căn phòng được thiết kế riêng phục vụ mục đích làm việc. Có hai câu hỏi luôn theo đuổi ông Trump trong thời điểm này, đó là ai ủng hộ ông và những ai chống lại ông, theo CNN.

Theo nguồn tin giấu tên, ngày qua ngày, ông Trump tập trung vào mục tiêu tham gia tranh cử tổng thống năm 2024.

Theo tầm nhìn đến năm sau, ông Trump muốn chứng minh với những người ủng hộ và cả những người phản đối, rằng ông là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong đảng Cộng hòa. Ông Trump nhiều khả năng sẽ khẳng định điều này trong bài phát biểu tại sự kiện quan trọng của đảng, diễn ra vào cuối tuần này.

Mục tiêu ngắn hạn của ông Trump là giúp con trai Donald Trump Jr mở rộng tầm ảnh hưởng chính trị, thông qua con trai để thúc đẩy chính sách “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” (MAGA).

“Để ông Trump có một năm 2022 thành công, con trai Donald Trump Jr sẽ phải là người hoạt động tích cực”, một người làm việc cùng Trump Jr, nói với CNN.

Trong số các con của ông Trump cho đến nay, con trai cả Donald Trump Jr là người có hứng thú với chính trị nhất, chứ không phải ái nữ Ivanka Trump.

Ảnh hưởng của Donald Trump đối với cuộc tranh cử năm 2024 đang ngày càng rõ ràng hơn. Hôm 23.2, cựu Thượng nghị sĩ David Perdue đã thông báo rằng ông sẽ không tham gia tranh cử, dù gần đây đã nộp hồ sơ.

Quyết định này được ông Perdue đưa ra sau cuộc gặp với ông Trump tại sân golf ở Palm Beach.

Cũng trong ngày 23.2, ông Trump đã gặp Ronna McDaniel, chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa. Việc ông Trump gặp gỡ nhiều quan chức, chính trị gia và người có ảnh hưởng trong đảng được cho là để định hình tương lai chính trị của ông, xây dựng đội ngũ đồng minh mới chuẩn bị cho cuộc bầu cử năm 2024.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem