Chủ đề nóng

Có 13 người nhiễm Covid-19, thành phố này bèn đào sẵn hơn 600 nấm mồ cho người dân

Thứ sáu, ngày 10/04/2020 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù đến ngày 8.4, thành phố này mới chỉ ghi nhận 13 ca nhiễm Covid-19 nhưng chính quyền đã đào sẵn hơn 600 nấm mồ để “dọa” cho người dân có ý thức tốt hơn trong dịch bệnh.
Bình luận 0

Hàng trăm nấm mồ được đào sẵn tại một thành phố ở Ukraine trong dịch Covid-19 (ảnh: Myjoyonline)

Thị trưởng thành phố Dnipro, Ukraine đã cho máy xúc đào hơn 600 nấm mồ để khiến cho người dân sợ hãi và chấp hành biện pháp hạn chế tiếp xúc xã hội được tốt hơn.

Tuần trước, Thị trưởng Dnipro – ông Borys Filatov, đăng trên Facebook rằng chính quyền thành phố “đã chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất” bằng cách đào sẵn hơn 600 huyệt mộ để chuẩn bị cho những trường hợp tử vong sắp tới trong dịch Covid-19.

“Chúng tôi đã chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Không phải là 400 như đồn đoán mà hơn 600 nấm mồ đã được đào sẵn ở các nghĩa trang để chôn những người tử vong vì Covid-19. Hơn 1.000 túi đựng thi thể cũng được mua đầy đủ”, ông Borys Filatov đăng trên mạng xã hội.

Phát ngôn viên của Dnipro cũng xác nhận rằng thành phố đã đào được 615 nấm mồ và chuẩn bị 2.000 túi đựng thi thể cho các nạn nhân của dịch Covid-19.

Chính quyền thành phố hy vọng rằng người dân thấy những nấm mồ thì sẽ có ý thức chấp hành các biện pháp chống dịch tốt hơn (ảnh: Unian)

Thị trưởng Filatov nói thêm rằng, ai tử vong vì Covid-19 sẽ được cho xuống huyệt đào sẵn và đem chôn luôn chứ không có chuyện tổ chức đám tang hay khám nghiệm thi thể.

Lo lắng những tuyên bố của giới chức vẫn chưa đủ làm cho người dân sợ, chính quyền thành phố đã chụp ảnh và quay video cảnh đào huyệt rồi phát lên các kênh truyền thông cho người dân xem, hy vọng họ sẽ có ý thức và dành nhiều thời gian ở nhà hơn trong dịch bệnh.

Một số người dân tại thành phố Dnipro tỏ ra không hài lòng vì thị trưởng khiến họ lo lắng và hoang mang. Số khác thì lại bày tỏ ủng hộ vì cho rằng cần có những biện pháp mạnh mẽ để người dân có ý thức chấp hành tốt các biện pháp chống dịch Covid-19.

Vương Nam – Unian
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem