Chủ đề nóng

Cô bé khuyết tật bị mẹ đẻ bỏ đói đến teo tóp

Thứ ba, ngày 19/06/2012 06:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Cô bé Darlene Armstrong, 16 tuổi, ở bang Illinois, Mỹ, bị khuyết tật do bệnh bại não, chỉ nặng… hơn 10 kg, cao 1,16m vì bị chính mẹ đẻ mình bỏ đói trong thời gian dài.
Bình luận 0

Khi được cứu ra khỏi nhà đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Chicago, thì Darlene Armstrong rất yếu, không thể đi lại hay nói năng gì được.

 

Mẹ của Darlene Armstrong là bà Rosetta Harris, 50 tuổi, đã bị buộc tội đe dọa tính mạng trẻ em, bị kết án 18 tháng tù và phải tham gia các lớp học làm cha mẹ. Người mẹ nhẫn tâm này vốn thất nghiệp và có 5 con.

Các bác sĩ cho biết, Darlene đã bị bỏ đói trong một thời gian dài. Khi Darlene được đưa đến bệnh viện, cân nặng của cô bé chỉ bằng đứa bé 2 -3 tuổi.

Từ ngày 17.11.2011, Cơ quan Gia đình và Trẻ em bang Illinois đã nhận được thông tin Darlene Armstrong không được cho ăn và không được chăm sóc sức khỏe trong nhiều năm. Cho đến tận tháng 3 vừa qua cô bé mới được cứu ra khỏi nhà.

Cơ quan pháp luật đã đưa cho giới báo chí hình ảnh cô bé Darlene đáng thương, từ đó phát động cuộc điều tra các cơ quan xã hội đã làm gì với trường hợp này.

Theo quy định, sau khi tiếp nhận cuộc gọi thông báo vụ việc khẩn cấp thì trong vòng 24h, nhân viên xã hội phải đến gặp nạn nhân. Nếu như không gặp được ngay lần đầu thì hàng ngày phải quay lại cho tới khi gặp được mới thôi.

Tuy nhiên, với trường hợp cô bé Darlene. các lần kiểm tra của nhân viên xã hội cách nhau tới nửa tháng và họ đều nói rằng không có người ở nhà hoặc không có ai trả lời.

Hiện nay, Darlene đang được chăm sóc tại bệnh viện, đang tăng cân và khỏe hơn.

Theo DM
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem