Chủ đề nóng

cố đô

 • "Siêu trang trại" của ông nông dân cố đô

  "Siêu trang trại" của ông nông dân cố đô

  Với việc nhân nuôi thành công nhiều giống vật nuôi mới lạ như vịt trời, gà Đông Tảo…, mô hình của ông Phan Văn Miền ở xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình được nhiều người ví như một “siêu trang trại” độc đáo ở đất cố đô.
 • Nhiệm vụ của cô đỡ thôn bản là gì?

  Nhiệm vụ của cô đỡ thôn bản là gì?

  Tôi muốn đi học để làm cô đỡ thôn bản. Vậy có quy định nào về vai trò, nhiệm vụ của cô đỡ thôn bản? (Bạn đọc Lò Thị Duyên, thị trấn Tam Đường, tỉnh Lai Châu)
 • Vẻ đẹp của con nghê thuần Việt ở cố đô Huế

  Vẻ đẹp của con nghê thuần Việt ở cố đô Huế

  Khác với sư tử đá Trung Quốc, con nghê thuần Việt được tạo hình mềm mại hơn, có nhiều răng, đuôi xòe như ngọn lửa...
 • Tết cờ đỏ nơi bản làng Tây Bắc

  Tết cờ đỏ nơi bản làng Tây Bắc

  Không có một âm sắc chung cho cả ba miền đất nước. Không hẹn mà nên cho tiếng gọi thân thương dưới từng mái hiên nhà người Việt, trải dài từ đỉnh Lũng Cú mờ sương đến đất Mũi dập dờn sóng vỗ. Suốt rộng dài đất nước, màu cờ đỏ vẫn nhuộm thắm từng dấu mốc thân yêu, tô điểm những mái nhà bình dị và thắp lên chất lửa hùng tráng trong một ngày thật đặc biệt. Ngày tết cờ đỏ của mỗi gia đình Việt Nam từ mùa Thu năm ấy.
 • Thừa Thiên - Huế: Đưa vào khai thác 2 điểm du lịch cung đình

  Thừa Thiên - Huế: Đưa vào khai thác 2 điểm du lịch cung đình

  Sau thời gian dài phục dựng, ngày 7.8 Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế phối hợp với Công ty Lê Quý Dương đã chính thức đưa không gian diễn xướng Lầu Tứ Phương Vô Sự và Ngự Thuyền Sông Hương vào hoạt động. 
 • Nhớ Cần Thơ phố

  Nhớ Cần Thơ phố

  So với Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến, cố đô Huế trầm tư hay Sài Gòn phố nhộn nhịp, thì Cần Thơ phố mang đậm đặc trưng sông nước miệt vườn. Nơi đó, hàng ngày, người Tây Đô vẫn đang sống cuộc đời bình dị.
 • Tận mắt ngắm “báu vật” xe kéo và long sàng của vua Thành Thái

  Tận mắt ngắm “báu vật” xe kéo và long sàng của vua Thành Thái

  Chiếc long sàng của vua Thành Thái, một “báu vật” cùng với chiếc xe kéo mà nhà vua dành tặng mẹ sau khi phía Việt Nam đấu giá không thành công tại Pháp - hiện có cơ hội để đưa trở về Huế rất lớn.
 • NÓNG: Cổ vật triều Nguyễn Việt Nam gây “bão” trong đấu giá ly kỳ tại Pháp

  NÓNG: Cổ vật triều Nguyễn Việt Nam gây “bão” trong đấu giá ly kỳ tại Pháp

  Theo TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế trao đổi với PV ngày 1.7, hiện vật chiếc long sàng của vua Thành Thái sau phiên đấu giá tại Pháp vừa qua, do giá bị đẩy lên quá cao nên phía Việt Nam không thể mua được.
 • Thiếu nữ Việt duyên dáng trong áo dài màu cờ đỏ sao vàng

  Thiếu nữ Việt duyên dáng trong áo dài màu cờ đỏ sao vàng

  Thiếu nữ diện áo dài mang hình cờ đỏ sao vàng, chụp ảnh ở nhiều vùng quê khác nhau và truyền tải thông điệp: "Tôi yêu Việt Nam"
 • Huyện Cờ Đỏ (TP. Cần Thơ): Hỗ trợ vốn cho nông dân Khmer

  Huyện Cờ Đỏ (TP. Cần Thơ): Hỗ trợ vốn cho nông dân Khmer

  Cờ Đỏ là huyện vùng sâu của TP.Cần Thơ, nơi có 7,19% là người dân tộc Khmer sinh sống. Những năm gần đây, nhờ được sự quan tâm tận tình của Hội nông dân (ND) mà nhiều hội viên người Khmer đã vươn lên trong cuộc sống.