Chủ đề nóng

Cô gái bỏ thành phố về quê trồng củ cải "tí hon", bán gần 550.000/kg

Như Nguyễn (Theo Sohu) Thứ ba, ngày 16/04/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thương cha mẹ không ai chăm sóc, lại là con một trong gia đình, La Diệp Âm quyết định từ bỏ công việc hiện tại ở thành phố về quê khởi nghiệp, cũng là để có nhiều thời gian ở bên cha mẹ hơn.
Bình luận 0

La Diệp Âm là một sinh viên đại học, cô cũng là con một trong gia đình. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô ở lại thành phố và có một mức lương tháng khá tốt. Cha mẹ cô ở quê trồng rau mưu sinh. Vì thương cha mẹ, muốn ở bên cạnh chăm sóc cho họ nên La Diệp Âm quyết định từ bỏ công việc ở thành phố để về quê lập nghiệp, cô chia sẻ rằng tiền kiếm được ít hơn cũng không sao, cô chỉ cần được ở cạnh và chăm sóc cho cha mẹ. Sau khi thôi việc về quê, La Diệp Âm mỗi ngày đều giúp cha mẹ ra bãi chăm sóc rau. Vì bản thân cô cũng đang có ý định kinh doanh, nên khi phát hiện ra củ cải anh đào (được biết đến là củ cải đỏ ở Việt Nam), cô đã quyết định trồng loại củ cải này.

La Diệp Âm quyết định từ bỏ công việc lương cao về quê trồng củ cải anh đào

Củ cải anh đào không chỉ là một loại rau, mà còn có thể ăn như trái cây, là một loại củ quả quý hiếm. Màu sắc và hình dạng của chúng giống như quả anh đào, vì vậy chúng được gọi là củ cải anh đào. Mặc dù sản lượng không cao, nhưng thời gian thu hoạch lại rất nhanh, là một khoản đầu tư tốt. Củ cải đỏ chỉ cần trồng sau 30 ngày là đã có thể thu hoạch được, giá cả thị trường là 80 nhân dân tệ 0.5kg (khoảng 270 nghìn đồng), một mức giá cao so với các loại rau củ quả thông thường khác.

La Diệp Âm nói rằng không chỉ có củ cải, mà ngay cả lá non của chúng cũng có thể chế biến được món ăn, có lợi cho tiêu hóa, giảm ho và đờm, ngoài ra, củ cải anh đào cũng chứa nhiều nước, vitamin C, cũng như các khoáng chất, dầu, lignin… tốt cho sức khỏe.

0.5kg củ cải anh đào có giá 80 tệ

La Diệp Âm chia sẻ rằng cô đã trồng được tổng cộng sáu nhà kính củ cải anh đào lớn, mỗi ngày đều có một lượng củ cải nhất định được đem bán. Thu nhập mỗi mẫu rơi vào khoảng 50.000 nhân dân tệ (khoảng 172 triệu đồng). Trồng một năm là đã có thể thu lại được vốn.

Chàng trai khuyết tật học ngành y nhưng về quê nuôi lợn, kiếm nửa tỷ/năm

Không được “bình thường” như bao người khác, Lý Minh Bút vẫn luôn cố gắng vươn lên, từ hai bàn tay trắng, nay anh đã...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem