Chủ đề nóng

Cô gái mồ côi gốc Việt sinh ở Cần Thơ đóng vai chính trong phim Mỹ

An An (Theo The Guardian) Thứ bảy, ngày 01/09/2018 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lana Condor (Trần Đồng Lan) được giao vai nữ chính trong phim hài - tình cảm đang gây chú ý ở Mỹ.
Bình luận 0

Trailer phim To All the Boys I’ve Loved Before

Lana Condor (tên tiếng Việt: Trần Đồng Lan) là nữ diễn viên gốc Việt được chú ý khi đảm nhận vai nữ chính trong phim To All the Boys I’ve Loved Before.

Đồng Lan trong vai nữ chính của To All the Boys I’ve Loved Before.

Đây là vai chính đầu tiên của Đồng Lan, trước đó cô tham gia một số vai phụ ấn tượng. Trong phim hài tình cảm đang gây sốt tại Mỹ, Đồng Lan đảm nhận vai cô gái 16 tuổi người Mỹ gốc Hàn Lara Jean trải qua những mối tình dễ thương.

Bộ phim khai thác đời sống tâm lý lứa tuổi học trò. Vai diễn của ngôi sao gốc Việt trẻ tuổi nhận được nhiều khen ngợi. Bên cạnh đó, cô vẫn bị những bình luận phân biệt chủng tộc khi cho rằng vai diễn không hợp lý chỉ vì nhân vật Lara Jean yêu người da trắng.

Vấn đề phân biệt chủng tộc không phải lần đầu tiên các ngôi sao Châu Á vấp phải. Chỉ vài ngày trước, nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran - ngôi sao của Star Wars đã gây "bão" với bài viết lên tiếng về việc phân biệt chủng tộc mà chính cô là nạn nhân tại Hollywood.

Một vai diễn thành công của ngôi sao gốc Việt - Trần Đồng Lan

Trần Đồng Lan sinh ra ở Cần Thơ, là một cô bé mồ côi, được nhận làm con nuôi tại Mỹ. Cô được cha mẹ nuôi chăm sóc dạy bảo và tiếp cận với môi trường nghệ thuật từ nhỏ. Cha nuôi của cô là một nhà báo nổi tiếng người Hungary. Ông thường đi nhiều nơi và đưa gia đình theo.

Nữ diễn viên gốc Việt trải qua nhiều thử thách để đến với nghề diễn xuất. Cô từng đóng trong vai dị nhân Jubilee của siêu phẩm X-men: Apocalypse.

Cùng với Crazy Rich Asians, bộ phim To All the Boys I’ve Loved Before là tác phẩm thứ hai gây sốt tại Mỹ nói về những người châu Á.

Cô gái gốc Việt bị kỳ thị chủng tộc gây rúng động Hollywood: ”Tôi đã bị tẩy não, bị lừa dối”

Bài viết xúc động của nữ diễn viên gốc Việt mang lại thông điệp về một thế giới ước mơ không còn phân biệt và...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem