Chủ đề nóng

Cố gắng đến gần chụp ảnh bò rừng, nhận kết cục đầy đau đớn

Thứ năm, ngày 02/07/2020 18:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người phụ nữ ở California, Mỹ, muốn đến gần chụp bức ảnh cận cảnh bò rừng ở Công viên Quốc gia Yellowstone và có chuyện không may xảy ra.
Bình luận 0

Động vật hoang dã không thoải mái khi phát hiện có người đến gần.

Theo SCMP, một người phụ nữ giấu tên bị “đa chấn thương với nhiều vết thương hở” sau khi tiếp cận bò rừng ở khoảng cách 3 mét để chụp ảnh.

Người phụ nữ này hiện đang được điều trị ở Công viên Quốc gia Yellowstone và sẽ được chuyển đến bệnh viện khu vực để chăm sóc thêm.

Theo các nhân viên khu công viên quốc gia, người phụ nữ này cắm trại ở khu vực chỉ định, sau đó tự ý đi ra ngoài chụp ảnh bò rừng.

Vụ việc xảy ra chỉ hơn một tháng sau khi Công viên Quốc gia Yellowstone mở cửa đón khách du lịch trở lại sau quãng thời gian phong tỏa vì dịch Covid-19.

“Con bò rừng có lẽ cảm thấy không thoải mái khi có người tiếp cận”, Chris Geremia, nhà sinh vật học địa phương am hiểu về bò rừng, nói.

“Bò rừng là sinh vật hoang dã. Chúng sẽ phản ứng bằng cách không ngừng cào đất, khịt mũi, lắc đầu, kêu rống lên và quẫy đuôi”, Geremia nói. “Nếu tiếp tục cảm thấy bị đe dọa, con bò rừng sẽ lao thẳng vào mục tiêu”.

Theo quy định của công viên, khách du lịch cần giữ khoảng cách ít nhất 7,5 mét với các sinh vật to lớn như bò rừng, hươu, nai và ít nhất 30 mét với các sinh vật nguy hiểm như gấu và chó sói.

“Nếu cần thiết, hãy quay mặt đi và đi theo hướng khác, tránh kích động sinh vật hoang dã”, tài liệu hướng dẫn của công viên, viết.

Giới chức địa phương nói rằng, đây là cơ hội tốt để mọi người nhớ “động vật hoang dã hành động rất hoang dã”.

Chính quyền bang California hiện vẫn đang điều tra vụ việc.

Đăng Nguyễn - SCMP
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem