Chủ đề nóng

Cơ hội cực lớn: Ai cũng có thể ngồi lên xe của Putin

Tiểu Đào (Theo RT) Thứ tư, ngày 26/12/2018 19:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc sản xuất hàng loạt dòng xe limousine Aurus – vốn được phát triển để Tổng thống Nga sử dụng – sẽ được bắt đầu ở khu vực Tatarstan, nằm ở phía đông nước Nga. Chiếc xe đầu tiên sẽ ra lò vào năm 2020.
Bình luận 0

Xe limousine và sedan của Aurus ra mắt công chúng tại triển lãm MIAS 2018. Video: RT.

Theo Bộ trưởng Kinh tế Denis Manturov, dự án sẽ được thực hiện tại các cơ sở sản xuất của công ty ô tô Nga Sollers, nằm trong vùng kinh tế đặc biệt Alabuga (Cộng hòa Tatarstan). Nhà sản xuất Sollers dự tính sẽ cho ra thị trường khoảng 5.000 xe Aurus mỗi năm.

Nội thất bên trong chiếc Aurus Limousine của Nga. Ảnh: MIT Nga.

Trong thời điểm hiện tại, xe Aurus đang được sản xuất giới hạn bởi Viện Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Động cơ Ô tô (NAMI) trực thuộc Chính phủ Nga. Hằng năm, chỉ có 250 chiếc xe được sản xuất và dòng xe Aurus chỉ có 2 mẫu là limousine và sedan. Theo RT, mức độ sản xuất hiện này đang rất chậm so với nhu cầu thị trường. Dự kiến, với dự án Aurus mới, chiếc Aurus Komendant sẽ được ra mắt công chúng vào khoảng 2021-2022.

Nội thất bên trong chiếc Aurus Limousine của Nga. Ảnh: MIT Nga.

Được biết, Aurus là thành quả của dự án có tên “Kortezh”. Dự án được lập ra nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô nội địa thông qua việc phát triển một dòng xe nội địa cho Tổng thống Nga bằng tiền ngân sách công. Theo ước tính, NAMI đã dùng hết khoảng 190 triệu USD tiền thuế của người dân để hoàn thành dự án “Kortezh”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem