Chủ đề nóng

Có nguồn thu nhập thụ động từ chứng khoán nhờ học được điều này

Chí Kiên Thứ ba, ngày 20/07/2021 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Anh Hoàng Dũng - một nhân viên văn phòng đã có thêm nguồn thu thụ động từ kênh đầu tư đang nổi lên gần đây đó là chứng khoán nhờ nắm được những nguyên tắc này.
Bình luận 0

Công việc văn phòng ổn định, sau vài năm phấn đấu anh Hoàng Dũng (31 tuổi) cũng “leo lên” được một vị trí quản lý phòng trong công ty marketing. Mức thu nhập hàng tháng được 20 triệu đồng. Tuy nhiên, dịch covid đã thay đổi cuộc sống của anh như bao người khác. Sau một thời gian gồng gánh, công ty của anh Dũng cũng rơi vào cảnh khó khăn buộc phải giảm lương nhân viên và anh cũng không ngoại lệ. Nhưng vì đam mê với công việc, anh vẫn cố gắng bám trụ.

Giảm thu nhập, lại còn đang nợ ngân hàng tiền mua nhà, anh Dũng đau đầu vì không biết phải làm sao. Lúc này, nghe kể một số người bạn kiếm được từ chứng khoán, anh cũng muốn thử kiếm thêm từ kênh này.

Khởi đầu với số tiền tiết kiệm 50 triệu, cổ phiếu đầu tiên anh xuống tiền là HPG vì được nghe bạn giới thiệu. Lúc này giá HPG là 28,350 đồng. Mới đầu, anh Dũng cũng lo lắng khi giá lúc lên lúc xuống nhưng vẫn xác định nắm dài chứ không phải chỉ mua bán lướt sóng, số tiền bỏ vào cũng là thăm dò nếu giảm quá thì sẽ rút ra.

Sau đó, cổ phiếu HPG liên tục tăng mạnh làm anh rất vững tâm và rót thêm 1 tỷ. Tới cuối năm khi thấy cổ phiếu đã tăng nhiều anh Dũng chốt lời được hơn 200 triệu đồng.

Thấy đầu tư chứng khoán dễ kiếm lời, anh Dũng tiếp tục bỏ tiền mua cổ phiếu khác. Nhưng hầu hết cổ phiếu anh mua vào sau đó lại không tăng nhiều, thậm chí có mã còn giảm mạnh. Như khoản đầu tư vào VNM, anh Dũng mua vào giá 110 ngàn đồng, cuối cùng phải bán ra khi cổ phiếu về đáy hồi tháng 1 năm nay, lỗ 15% một tháng.

Lúc này anh Dũng mới hiểu chứng khoán không dễ như anh tưởng. Anh quyết định phải tìm tòi sâu hơn về tài chính. Tình cờ anh được giới thiệu app 24HMoney. Tiện ích đầu tiên mà anh Dũng rất ưng ý là app cập nhật tin tức, nhận định về thị trường rất nhanh, hỗ trợ tốt cho nhà đầu tư như anh.

Không chỉ vậy, anh phát hiện ra app 24HMoney có một kho sách tài chính hết sức phong phú. Có thời gian, anh vùi đầu vào đọc sách trên app này. Theo lời giới thiệu, cuốn sách anh rất tâm đắc là Phù thủy sàn chứng khoán (Jack D. Schwager). Cuốn sách là tuyển tập về câu chuyện đầu tư của hàng chục nhà giao dịch thành công trên thị trường chứng khoán. Thông qua những câu chuyện này, anh rút ra không ít kinh nghiệm để đầu tư.

Chẳng hạn từ câu chuyện của Stuwart Walton, anh Dũng học được cho mình cách để lựa chọn 1 cổ phiếu đáng đầu tư: yếu tố cơ bản tốt (tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, định giá…), yếu tố kỹ thuật tốt (cổ phiếu có đường xu hướng rõ ràng), cổ phiếu đó phản ứng thế nào với các loại thông tin. Đồng thời phải dựa vào xu hướng của thị trường chung, rất có thể cổ phiếu tốt sẽ giảm vì thị trường đang giảm.

Đồng thời, anh cũng học được bài học về cắt lỗ. Mỗi khi đặt mua, anh đều xác định một mức giá bán cắt lỗ nhất định vì biết rằng nếu để cổ phiếu giảm càng sau thì càng mất nhiều thời gian để hồi lại. Trong thời gian đó, anh sẽ mất cơ hội ở các cổ phiếu khác. App 24HMoney cũng hỗ trợ đắc lực cho anh ở điểm này, nhờ công cụ cảnh báo giá cho anh biết cổ phiếu đã đến điểm cắt lỗ hay chưa.

Đặc biệt với 16 đầu sách nổi tiếng về chứng khoán được đọc miễn phí trên app 24HMoney như: Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường; Phù Thủy Sàn Chứng Khoán (Thế Hệ Mới); Trên đỉnh phố Wall; Trò bịp trên phố Wall; Chết vì chứng khoán…. anh Dũng học được rất nhiều kiến thức mới.

Anh Dũng cho biết, trước đây mình đã bỏ qua khá nhiều những thông tin vô giá mà app 24HMoney mang lại cho người dùng.

Với những kiến thức và sự hỗ trợ đắc lực của app tài chính này, anh Dũng đã vững tâm hơn khi đầu tư chứng khoán. Bây giờ anh Dũng chỉ cần đọc tin tức hàng ngày trên app, nếu thấy có cổ phiếu đáng xuống tiền, anh đặt lệnh mua và dùng tính năng cảnh báo giá chứng khoán để thông báo về mức giá chốt lời và cắt lỗ. Vừa rồi, dự báo thanh khoản thị trường cao cổ phiếu chứng khoán sẽ hưởng lợi, anh Dũng mua vào cổ phiếu SSI, đặt cảnh báo giá ở mức 50,000 đồng. Tới đúng mức này, anh chốt lời và thu về hơn 30 triệu đồng.

Thế là chứng khoán trở thành kênh kiếm lời thụ động cho anh. Về phần mình, anh Dũng tiếp tục trở lại với công việc mình đam mê mà không phải lo lắng về tài chính nhiều như trước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem