Chủ đề nóng

Cô ruột lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã qua đời?

Thứ hai, ngày 06/01/2014 21:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc dẫn nguồn tin chính phủ cho biết, bà Kim Kyong Hui - cô ruột của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - đã qua đời, do tự vẫn hoặc bệnh tim.
Bình luận 0
Mới đây, báo Chosun Ilbo đăng tải thông tin: Bà Kim Kyong Hui có thể đã qua đời do tự tử hoặc bị đau tim. Cơ quan tình báo Hàn Quốc tin rằng bà Kim đã chết, nhưng họ chưa thể khẳng định chắc chắn điều này. Tình báo Hàn Quốc cũng đang xác minh có phải gần đây bà Kim đã ra nước ngoài điều trị bệnh hay không.

Bà Kim Kyong Hui.
Bà Kim Kyong Hui.

Một quan chức nói: "Có rất nhiều tin đồn về bà Kim Kyong Hui, nhưng chúng tôi chưa thể xác nhận bất cứ điều gì".

Dù người chồng quyền lực là Jang Song Thaek bị xử tử, nhưng vị thế của bà Kim Kyong Hui được cho là không bị ảnh hưởng, khi tên bà vẫn nằm trong danh sách các quan chức tham gia tang lễ một quan chức cấp cao Đảng Lao động qua đời hồi giữa tháng 12.2013.

Những lần gần đây nhất bà Kim Kyung Hui xuất hiện là vào ngày 9.9.2013 trong dịp kỷ niệm 65 năm độc lập của Triều Tiên, tiếp theo buổi hòa nhạc vào ngày 10.9.2013 cùng với Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân Ri Sol Ju.

Kể từ đó đến nay, bà Kim Kyung Hui không còn xuất hiện nữa, ngay cả trong ngày giỗ 2 năm của cố Chủ tịch Kim Jong Il vào ngày 17.12.2013 làm dấy lên tin đồn rằng bà bị bệnh hoặc bị cô lập.

Bà Kim Kyong Hui năm nay 68 tuổi, được cho là người nghiện rượu nặng và suy sụp vì cuộc hôn nhân không hạnh phúc với ông Jang Song Thaek và con gái tự tử vào năm 2006. Bà từng sang Moscow (Nga) chữa bệnh vào năm 2011. Có thông tin cho rằng bà đã đến Singapore điều trị vào năm 2012 và tin đồn rằng bà bị bệnh tim hoặc mất trí nhớ.
Cẩm Mai (theo Chosun Ilbo) (Cẩm Mai (theo Chosun Ilbo))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem