Chủ đề nóng

Cocobay Đà Nẵng: Một dự án, bán hai lần?

Diệu Bình Thứ hai, ngày 30/12/2019 10:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một dự án nhưng bán hai lần, khách hàng tố cáo công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô đang thực hiện hành vi chiếm dụng vốn, sử dụng nguồn vốn sai mục đích và có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.
Bình luận 0

Những ngày cuối tháng 12/2019, hàng chục khách hàng kéo đến trước cổng Khu phức hợp giải trí Cocobay (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) để yêu cầu được trả lại tiền cọc. Tuy nhiên, sau nhiều ngày có mặt tại văn phòng cocobay Đà Nẵng, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô vẫn “bặt vô âm tín”.

Trong buổi trao đổi với PV Dân Việt ngày 29/12, đại diện các khách hàng đã tố cáo Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô vẽ nên “dự án ma” mang tên “Tòa nhà Căn hộ Khách sạn Coco Musica Resort” lừa dối khách hàng nhằm huy động, chiếm dụng vốn trái phép.

Một dự án bán hai lần?

Theo khách hàng có mã căn M3 -1607, qua những quảng cáo “hào nhoáng” trên website, các trang mạng xã hội như: Dự án đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á, 760 căn Condotel sang trọng, nằm trên con đường “tỉ đô”… Vào tháng 6/2018, khách hàng đã liên hệ với công ty Thành Đô để đặt cọc tiền chọn mua căn hộ tại tòa Musica, giá trị đặt cọc tương ứng với 30% giá bán căn hộ. Phần còn lại sẽ được thanh toán theo tiến độ 3 tháng một lần, đến tháng 12/2019 khách hàng sẽ được bàn giao căn hộ.

Nhưng đến hết năm 2018, khách hàng đã không nhận được bất kỳ một thông báo nào của Thành Đô về việc đặt tiền cọc cũng như xây dựng tòa nhà.

Thỏa thuận đặt mua giữ khách hàng và Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô.

Tháng 5/2019, khách hàng tìm đến lô đất xây dựng tòa Musica thì "tá hỏa" khi thấy chủ đầu tư đã phân từng lô. Quá bức xúc, khách hàng tìm đến văn phòng cocobay Đà Nẵng để hỏi thì nhận được câu trả lời công ty sẽ không tiếp tục xây tòa Musica nữa.

Và càng bất ngờ hơn khi biết được Thành Đô đã tự đơn phương chuyển đổi quy hoạch, phân lô đất để xây tòa Musica sang xây lô biệt thự Nam An Riverside để bán cho khách hàng mới, được Sở Xây dựng cho phép (Công văn số 7250/SXD-QLN ngày 30/9/2019 Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng do ông Thái Ngọc Trung – Phó Giám đốc ký) trong khi chưa thỏa thuận thanh lý hợp đồng, trả tiền đặt cọc cho khách hàng cũ.

 “Tôi không không biết là Thành Đô đã qua mặt được chính quyền, Sở Xây dựng Đà Nẵng như thế nào mà từ một tòa nhà chưa thanh lý cho khách hàng với tên gọi  “Tòa nhà Căn hộ Khách sạn Coco Musica Resort” lại có thể bán thêm một lần nữa với tên gọi mới là “Khu biệt thự Nam An Riverside”, như vậy có nghĩa là trên cùng một lô đất Thành Đô đã bán hai lần, thu tiền hai lần”, khách hàng mã căn M3 -1607 bức xúc nói.

 “Tòa nhà Căn hộ Khách sạn Coco Musica Resort” được bán thêm một lần nữa với tên gọi mới là “Khu biệt thự Nam An Riverside”.

Cũng là nạn nhân của dự án “Tòa nhà Căn hộ Khách sạn Coco Musica Resort”, khách hàng có mã căn M3 – 1201 cho biết, đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư trả tiền đặt cọc nhưng vẫn không được chủ đầu tư chấp thuận ngược lại Thành Đô còn đưa ra các điều khoản thỏa thuận thanh lý bất lợi về phía khách hàng.

“Trong lúc chúng tôi phải đi vay mượn trả lãi cho ngân hàng thì Thành Đô đã lấy tiền của chúng tôi đặt cọc trong 2 năm trời cho một dự án không xây. Đến bây giờ vẫn chưa trả, hẹn hết lần này đến lần khác. Đặc biệt, những yêu cầu Thành Đô đưa ra để chúng tôi thanh lý hợp đồng hết sức vô lý như: Chủ đầu tư sẽ quyết định thời gian trả tiền, không được cho truyền thông, báo chí biết thông tin về dự án Coco Musica Resort, trả tiền hoa hồng môi giới cho một dự án không xây dựng…

Tòa Musica như bánh vẽ, nó chỉ có bản vẽ, quảng cáo rầm rộ, không có gì là thật. Thành Đô thu tiền của chúng tôi cho tòa Musica nhưng lại không xây dựng, tự động đơn phương điều chỉnh quy hoạch chuyển sang xây biệt thự và đã bán cho 16 khách hàng mà không hề có một thông báo đến khách hàng cũ, vậy tòa Musica ở đâu? Tiền của chúng tôi ở đâu?”, khách hàng mã căn M3 -1201 chất vấn.

Qua mặt chính quyền?

Theo đại diện các khách hàng, việc Thành Đô đã mở bán dự án khu biệt thự Nam An Riverside trong khi chưa xong việc thanh lý với khách hàng cũ là hành vi vi phạm của Thành Đô.

“Chúng tôi yêu cầu Thành Đô hoàn trả lại toàn bộ tiền đặt cọc cho khách hàng. Việc chủ đầu tư không trả lại tiền, chiếm giữ tiền của khách hàng hết sức là vô lý. Bởi vì tòa Musica là tòa nhà không xây dựng, Thành Đô tự ý chuyển đổi quy hoạch, chuyển đổi mục đích xây dựng khu biệt thự Nam An Riverside mà không có bất kỳ thông báo cũng như thương thảo với khách hàng đã đặt mua trước đó, đồng thời Thành Đô chưa hoàn tất nghĩa vụ hoàn trả tiền cho khách hàng mà đã bán các biệt thự cho khách hàng khác. Đây là hành vi lừa đảo có tổ chức, được tính toán tinh vi nhằm chiếm dụng vốn, sử dụng nguồn vốn sai mục đích và có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác”, vị đại diện này nói.

Khách hàng của dự án “Tòa nhà Căn hộ Khách sạn Coco Musica Resort”.

Ngoài ra, các khách hàng còn cho rằng, việc cùng một vị trí nhưng bán hai lần của Thành Đô như vậy là lừa đảo và liệu rằng Thành Đô có lừa dối các Sở ban ngành, thông tin không đúng để Sở Xây dựng ra giấy phép được mở bán khu biệt thự Nam An Riverside?

“Ký bán Nam An Riverside nhưng lại chưa thanh lý cho khách hàng tòa Musica, nội dung này có được thông tin đến Sở Xây dựng hay không? Trong trường hợp Sở Xây dựng biết trường hợp này mà vẫn ra văn bản vậy có đúng hay không? Nếu văn bản này không đúng thì chúng tôi yêu cầu Sở Xây dựng thu hồi. Phải xử lý thỏa đáng cho các khách hàng cũ rồi mới được phép mở bán. Trong thời gian tới nếu Thành Đô không hoàn trả lại số tiền đặt cọc, chúng tôi sẽ gởi đơn kiện đến các cấp chính quyền để giải quyết”, vị đại diện khách hàng khẳng định.

Công văn của Sở Xây dựng cho phép Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô mở bán khu biệt thự Nam An Riverside.

Để xác minh thông tin đa chiều, PV Dân Việt đã liên lạc với Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô và được vị đại diện công ty này xác định có dự án “Tòa nhà Căn hộ Khách sạn Coco Musica Resort” nhưng đã thay đổi quy hoạch, chuyển đổi mục đích xây dựng.

"Chúng tôi đang lên lộ trình để trả tiền cho khách hàng nhưng công ty trong giai đoạn khó khăn nên chưa trả được", vị đại diện này nói thêm.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin... 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem