Chủ đề nóng

cội nguồn

 • Sách mới: Ghềnh V

  Sách mới: Ghềnh V

  Dân Việt - “Ghềnh V” là câu chuyện của những con người đang trên hành trình đi tìm “cái Đẹp cứu rỗi” dù phải vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách.
 • "Ra ngõ gặp gái” có dự báo sự rủi ro?

  "Ra ngõ gặp gái” có dự báo sự rủi ro?

  (Dân Việt) - Các nhà nghiên cứu lý học Đông phương sẽ gửi tới độc giả một vài lý giải thú vị về vị trí của người phụ nữ trong một số quan niệm, cách nghĩ của người Việt Nam.
 • Sự trở về kỳ diệu của 2 lá thư lưu lạc gần 40 năm trên đất Mỹ

  Sự trở về kỳ diệu của 2 lá thư lưu lạc gần 40 năm trên đất Mỹ

  (Dân Việt) - Hai lá thư từ chiến trường được chuyển ra phía Bắc, một lá cho người yêu, một lá cho mẹ ruột, đều rơi vào tay lính Mỹ. Và sau 36 năm lưu lạc, hai lá thư đã tìm về với chủ nhân của nó...
 • Hoa hậu Diễm Hương giản dị quần jean, sơ mi đi làm từ thiện

  Hoa hậu Diễm Hương giản dị quần jean, sơ mi đi làm từ thiện

  Dân Việt - Giản dị trong chiếc quần jean và áo sơ mi sáng màu, Hoa hậu Diễm Hương vẫn rất xinh đẹp và quyến rũ trong hành trình từ thiện "Hướng về cội nguồn" tại tỉnh Ninh Thuận trong những ngày đầu Xuân Quý Tỵ.
 • “Nửa thế kỷ tiếng hát Lệ Thủy”

  “Nửa thế kỷ tiếng hát Lệ Thủy”

  (Dân Việt) - Là chủ đề của album DVD “Bước chân hai thế hệ 9” của NSND Lệ Thủy vừa chính thức ra mắt công chúng mộ điệu.
 • Thanh niên Pháp trải nghiệm cùng đồng bào Ba Na

  Thanh niên Pháp trải nghiệm cùng đồng bào Ba Na

  (Dân Việt) - Những ngày này, Hội Thanh niên Việt Nam tại Pháp với hơn 10 thành viên đã có mặt tại làng Kon Ktu, xã Đăk Rơ Wa, TP.Kon Tum để thực hiện Chương trình “Hành động cùng Việt Nam”.
 • Tưng bừng đua ngựa truyền thống Bắc Hà

  Tưng bừng đua ngựa truyền thống Bắc Hà

  Dân Việt - Là một hoạt động hưởng ứng chương trình du lịch "Về cội nguồn" của 3 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, sáng nay 10.6, Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng năm 2012 đã chính thức khai mạc.
 • “Lễ hội trên mây” ở Sa Pa

  “Lễ hội trên mây” ở Sa Pa

  (Dân Việt) - Trong khuôn khổ Chương trình du lịch "Về cội nguồn 2012" (do 3 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ phối hợp tổ chức từ ngày 27.4 đến 4.5), đáng chú ý là "Lễ hội trên mây" Sa Pa với nhiều hoạt động đặc sắc.
 • Khai màn du lịch về cội nguồn năm 2012

  Khai màn du lịch về cội nguồn năm 2012

  (Dân Việt) - Tối 18.2, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (tỉnh phú Thọ) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch Về cội nguồn năm 2012 và vinh danh nghệ thuật hát Xoan - Phú Thọ.
 • Mái nhà của “trẻ da cam”

  Mái nhà của “trẻ da cam”

  (Dân Việt) - Dạy võ, bán cà phê lấy tiền mở nhà tình thương, cưu mang hàng chục trẻ khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin - đó là việc làm đầy nhân văn của võ sư Nguyễn Đức Cường (Nam Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam).